Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Với lợi thế có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cùng với đặc sản riêng của từng vùng như vải thiều, mỳ Chũ, rượu làng Vân… đã được xếp hạng OCOP và được người tiêu dùng tiếp nhận tích cực, tỉnh Bắc Giang đang có lợi thế trong việc gắn du lịch với các sản phẩm OCOP của từng địa phương.

Đà Nẵng: Cho phép học sinh, giáo viên không ở vùng dịch được trở về từ 29.9 - 6.10

Ngày 25.9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch 168/KH-UBND về việc cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ không ở vùng dịch được trở về thành phố Đà Nẵng (đợt 1), từ ngày 29.9 đến ngày 6.10. Các công dân này phải tự túc phương tiện đi lại đường bộ.

Bình Dương: Tăng cường triển khai quét mã QR để phòng chống dịch

Theo Văn bản số 4847/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà vừa ký, Bình Dương sẽ tăng cường triển khai việc quét mã QR để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Đồng Nai: Doanh nghiệp thích ứng an toàn với dịch bệnh

Thực hiện Kế hoạch số 11102/KH-UBND của UBND tỉnh, từ ngày 20.9, Đồng Nai từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương trong tình hình mới. Trên cơ sở này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Rà soát, không bỏ sót các đối tượng được hỗ trợ bảo hiểm y tế

Tiếp tục chương trình giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh Gia Lai về hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số đối tượng được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng giai đoạn 2018-2020, đoàn giám sát do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Ia Pa. Cùng dự buổi làm việc có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Ia Pa.

TP. Hồ Chí Minh thành lập 22 Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 3144/BCĐ-VX về việc kiểm tra, đánh giá tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 theo Quyết định số 3979/QĐ-BYT ngày 18.8.2021.

Hải Phòng: đẩy nhanh dự án đầu tư lưới điện

Là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại I, Hải Phòng có vị trí quan trọng về kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin và an ninh, quốc phòng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Hải Phòng cũng là đầu mối giao thông đường biển phía Bắc, là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, thương mại lớn và trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế và thủy sản của vùng duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam.

Đồng Nai: Cần giải pháp trọng tâm, trọng điểm trong giải ngân nguồn vốn đầu tư công

Ngày 23.9, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

Bình Dương: Rà soát, hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố nhanh chóng rà soát danh sách các trẻ em có bố, mẹ qua đời vì dịch Covid-19 trong đợt dịch bệnh thứ 4, để kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các em.

Yên Bái: Giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết 69

Thực hiện chương trình giám sát năm 2021, Thường trực HĐND tỉnh đã thành lập hai đoàn giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/2020/NQ-HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản giai đoạn 2021 - 2025.

TP. Hồ Chí Minh thông qua gói hỗ trợ lần 3 với 5 nhóm đối tượng được hỗ trợ

Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài trên địa bàn thành phố (gói hỗ trợ lần 3).