Điện lực Hòa Bình vận hành phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số

Điện lực Hòa Bình là một trong những đơn vị đi đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào quản lý, vận hành để nâng cao hiệu quả và bảo đảm an toàn cho hệ thống lưới điện. Trong đó, có việc đưa phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số vào hoạt động. Đây được coi là xu hướng tất yếu, phù hợp với lộ trình hiện đại hóa, tự động hóa trong ngành Điện và là tiền đề quan trọng để ngành điện thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm

Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, tỉnh đã quyết tâm giữ vững thành quả "vùng xanh" trên bản đồ phòng, chống dịch quốc gia. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, phát động, kêu gọi được nhiều tiền và vật tư y tế cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; tích cực “chia lửa” cùng các địa phương đang là tâm dịch.

Thị xã Tân Uyên, Bình Dương đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp

Ngày 17.9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị xã Tân Uyên, Bình Dương đã tổ chức ra mắt Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp - Trạm số 1.

Phát sinh ổ dịch mới, Ninh Thuận bổ sung các biện pháp phù hợp

Từ ngày 16.9 đến sáng 17.9, toàn tỉnh ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 4 ca trong cộng đồng, 6 ca trong khu cách ly tập trung và 2 ca tại cơ sở y tế.

Long An: Chủ động ứng phó với thiên tai kịp thời, hiệu quả

Thời gian qua, công tác chủ động ứng phó với thiên tai của tỉnh Long An đã đạt nhiều kết quả khả quan. Điều này được khẳng định khi mùa hạn, mặn năm 2020 - 2021, nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt được chủ động. Tuy nhiên, theo đánh giá của các ngành chức năng, công tác phòng chống thiên tai vẫn còn gặp nhiều thách thức khi thiên tai ngày càng gia tăng về cường độ và tính chất bất thường, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các cấp, các ngành phải tập trung lực lượng phòng, chống dịch.

Khôi phục kinh tế với lộ trình hợp lý

Sau thời gian chống dịch, đến nay Bình Dương đã có 6/9 địa phương đạt “vùng xanh” bước vào trạng thái “bình thường mới”. Dù có nhiều tín hiệu khả quan để từng bước khôi phục kinh tế, song lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, tỉnh sẽ bám sát theo kế hoạch khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội với lộ trình hợp lý.

Hai nhiệm vụ song hành phải thực hiện lâu dài

Tại Hội nghị giao ban với Thường trực các cấp ủy trực thuộc tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III.2021 chiều 16.9, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh, các cấp ủy cũng cần tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch từng bước phục hồi kinh tế - xã hội trong tình hình mới; cũng như tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả gắn với công tác an sinh xã hội, coi đây là hai nhiệm vụ song hành phải thực hiện lâu dài.

TP. Hồ Chí Minh bổ sung thêm các trường hợp không cần giấy đi đường

TP. Hồ Chí Minh bổ sung một số trường hợp, người lao động được ra đường ở thành phố mà không cần giấy đi đường sau ngày 16.9 và phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

Rà soát, thực thi chính sách hỗ trợ

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lại thực hiện giãn cách xã hội trong nhiều ngày, cùng với gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính phủ, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thêm các gói hỗ trợ để bảo đảm an sinh cho người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến các hộ nghèo, cận nghèo, lao động tự do... Song thực tế đến nay còn rất nhiều cảnh đời khó khăn chưa nhận được hỗ trợ.

An Giang chuyển đổi cơ cấu cây trồng

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 1994 phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang rau, màu và cây ăn trái giai đoạn 2021 - 2025.

Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND phành phố từ nay đến ngày 21.9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.