Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

TP. Hồ Chí Minh: Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng liên tục tăng cao

Nếu như trước đây tỷ lệ các ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ chiếm khoảng 20% tổng số ca toàn thành phố thì mấy ngày trở lại đây, tỷ lệ này đã dần tăng cao.

Lao động tự do tạm trú ở Hà Nội không phải về quê xin xác nhận hỗ trợ

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, người lao động tự do làm việc trên địa bàn Hà Nội bị mất việc làm trong thời gian từ 1.5 đến 31.12.2021, để được nhận hỗ trợ, thủ tục sẽ được rút gọn tối đa.

Đảm bảo an toàn "vùng xanh", kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch

Quận Nam Từ Liêm được coi là địa bàn “xanh” với tỷ lệ người mắc Covid-19 thấp, tuy nhiên cần tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, bởi nguy cơ tồn tại các F0 trong cộng đồng còn lớn. Đây là địa bàn có nhiều cơ quan Trung ương, nhiều chung cư cao tầng với tốc độ đô thị hoá cao, cùng với đó số lượng chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn quận tương đối lớn.

Công an thành phố Hà Nội phát động chiến dịch “Chung sức vì cộng đồng”

Chiều 17.8, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức phát động chiến dịch “Lực lượng Công an Thủ đô lá chắn phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố - Chung sức vì cộng đồng”.

Hà Nội: Người dân chủ động khai báo khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở

Theo đánh giá của các chuyên gia, thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều giải pháp rất kịp thời, đúng, trúng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó đạt được thành công là không để dịch bùng phát trên địa bàn trong thời gian qua, giữ vững được thành trì Thủ đô.

Vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn vừa có buổi làm việc với BHXH tỉnh Quảng Nam về triển khai chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của BHXH tỉnh Quảng Nam trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Xây dựng 3 phương án tăng trưởng trong những tháng cuối năm

Sáng ngày 17.8, HĐND tỉnh Đồng Tháp Khóa X khai mạc Kỳ họp thứ Hai theo hình thức trực tuyến. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng chủ trì kỳ họp.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tây Ninh

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh ngày 16.8, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống Covid-19 tại các tỉnh phía Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương làm trưởng đoàn đã đề nghị Tây Ninh tiếp tục rà soát lại hệ thống tổ chức chỉ huy và phương pháp phòng chống dịch, xác định và phân rõ trách nhiệm của từng ngành trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là vai trò của Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Bình Dương: Chủ động triển khai mô hình "3 xanh" trong sản xuất

Nhằm xây dựng hậu phương an toàn, vững chắc cho tỉnh trong cuộc chiến đấu chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương đã có chủ trương, kế hoạch và chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để bảo “vùng xanh” tại các địa phương phía Bắc.

Phường thu phí xác nhận hỗ trợ khó khăn do Covid-19 sai quy định

Nhiều người dân khi đến ký xác nhận đơn đề nghị hỗ trợ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại UBND phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã bị UBND phường thu phí 10.000 đồng/trường hợp.