Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Long An: Cần đầu tư đồng bộ giữa đường và hệ thống thoát nước

Những năm gần đây, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Long An được quan tâm xây dựng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều tuyến đường, hệ thống thoát nước còn bất cập, chưa đồng bộ, có nơi chưa được đàu tư nên bị ứ đọng, ngập nước vào mùa mưa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Bình Dương: Chủ động nguồn lực vận tải trong phòng chống dịch

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ngành giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã vận động và nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các đơn vị với nhiều phương tiện, nhân sự, đáp ứng tốt cho nhu cầu cấp bách, góp phần rất lớn nhằm kịp thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kế hoạch quan trọng của tỉnh trong chiến lược phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích

Ngoài các giải pháp tổng thể tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các quy định của trung ương và địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã và đang triển khai mạnh mẽ, đồng bộ những giải pháp nhằm hạn chế hình thức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp, đáng chú ý là tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và sử dụng dịch vụ bưu chính công ích.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đình chỉ lãnh đạo phường vì chống dịch thiếu sâu sát

Bí thư và chủ tịch UBND phường bị tạm đình chỉ vì lý do thiếu sâu sát, lúng túng trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

TP. Hồ Chí Minh: 10 nhóm đối tượng được phép ra đường sau 18 giờ từ ngày 16.8 đến 15.9

Trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tháng (kể từ 0 giờ ngày 16.8 đến hết ngày 15.9), TP. Hồ Chí Minh cho phép 10 nhóm đối tượng được ra đường trong thời gian từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch bệnh

Với phương châm “phòng hơn chống”, huyện Văn Yên đang nổi lên là địa phương có nhiều sáng tạo, cách làm hay, mô hình "độc", "lạ" lan tỏa trong cộng đồng, giúp cho địa phương này giữ vững thành tích ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Hoàn thành 19 dự án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực thiên tai

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của đồng bào dân tộc thiểu số khu vực khó khăn, khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai, đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa 19 khu tái định cư vào khai thác, sử dụng, ổn định đời sống cho khoảng 500 hộ dân.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống thiên tai

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch số 119/KH-UBND thông tin, tuyên truyền về phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.

Hà Nội rà soát các trường hợp muốn về quê hoặc trở lại thủ đô

Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã rà soát các trường hợp đang ở Hà Nội muốn về quê và từ các địa phương khác muốn trở về Hà Nội.

Đà Nẵng: Quy trách nhiệm cá nhân nếu để người dân thiếu thực phẩm

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo, nếu trong 7 ngày phong tỏa, người dân phản ánh thiếu thực phẩm cung ứng, hoặc chất lượng thực phẩm không đảm bảo sẽ quy trách nhiệm cá nhân.