Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Hoạt động được phép thực hiện khi Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố

Các trường hợp được ra đường bao gồm đi cấp cứu; khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; xét nghiệm SARS-CoV-2; tiêm chủng phòng Covid-19...

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Những năm qua, nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ dân huyện Phú Lương (Thái Nguyên) có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả các nguồn vốn rất cần sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền trong việc định hướng phát triển kinh tế cho các hộ dân, nhất là hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo.

Hà Nội: "Chợ 0 đồng," hỗ trợ không để người dân bị thiếu đói

Ngày 14.8, với quyết tâm không để người nào khó khăn mà không được quan tâm hỗ trợ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận Ba Đình tổ chức chương trình “Chợ 0 đồng” để hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.

Kiên trì thực hiện lộ trình xây dựng “vùng xanh”

Tại buổi họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện: Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên và thị xã Bến Cát về kế hoạch xây dựng “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19 đưa Bình Dương trở về trạng thái “bình thường mới” từ ngày 1.9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã yêu cầu các địa phương cần tiếp tục quán triệt tinh thần làm chặt, làm tới đâu chắc tới đó.

Tây Ninh: Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 tất cả người dân trên địa bàn

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm chủ động phát hiện tách F0 và kịp thời phong tỏa, cách ly và cắt đứt nguồn lây trên địa bàn toàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 1896/QĐ-BCĐ về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh kiểm tra điểm tiêm chủng và nơi xét nghiệm sàng lọc tại quận Đống Đa

Chiều 13.8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng chống Covid-19 Thành phố, đã đến kiểm tra thực địa công tác phòng chống dịch ở quận Đống Đa, địa bàn được đánh giá là nguy cơ cao nhưng đã thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của thành phố để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Hà Nội: Hỗ trợ 10 nhóm đối tượng đặc thù gặp khó khăn

UBND TP. Hà Nội ban hành chính sách đặc thù của Hà Nội hỗ trợ 10 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 chưa được quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời TP.Hà Nội cũng bổ sung 500 tỷ đồng để người lao động và người sử dụng lao động được vay vốn phục hồi kinh tế.

Dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với nỗ lực của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hỗ trợ của đơn vị tư vấn cùng sự vào cuộc chủ động của các địa phương, đến nay, Hà Nội vẫn bảo đảm tiến độ đánh giá sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo kế hoạch trong giai đoạn 2019 - 2020. Toàn thành phố đã tổ chức phân hạng, công nhận 1.054 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao, 5 sao và tiềm năng 5 sao. Hà Nội đang là địa phương đi đầu cả nước về số lượng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Cách chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đối với ông Đào Duy Anh

Ngày 13.8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã ký Quyết định số 2642/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật đối với ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư bằng hình thức cách chức chức vụ Phó Giám đốc Sở.

Cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu cách ly

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp của Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long yêu cầu các đơn vị trên địa bàn bảo đảm ổn định đời sống, cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân, nhất là tại các khu vực cách ly y tế, gia đình khó khăn, người già neo đơn, tuyệt đối không để hộ gia đình nào thiếu đói.