Cuộc sống bình thường mới ở Dĩ An

Từ thành phố trẻ Dĩ An, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Đặng Thị Anh Thư báo tin vui, đến nay toàn thành phố đã có 7/7 phường đạt tiêu chí “xanh hóa” các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Người dân Dĩ An, trong đó có các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách bắt đầu bước vào cuộc sống bình thường mới.

Nam Định phát triển các ngành nghề nông thôn

Theo tinh thần Quyết định 21/2020/QĐ-UBND ngày 23.6.2020 của UBND tỉnh Nam Định, các ngành, địa phương đã tăng cường phối hợp để thúc đẩy phát triển ngành nghề nông thôn. Trong đó, chú trọng gắn phát triển các ngành nghề nông thôn với kế hoạch xúc tiến thương mại, phát triển vùng nguyên liệu theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, an toàn lao động; quan tâm xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý để tạo ra các sản phẩm, ngành hàng có sức cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước.

Trà túi lọc cà gai leo SADU - sản phẩm sạch, dược tính cao

Sản phẩm trà túi lọc cà gai leo SADU của Công ty Cổ phần nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long (xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ) đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt OCOP 4 sao và hiện đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Nghĩa đồng bào

Nhằm chia sẻ cùng TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, ổn định tình hình, các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh việc đón công dân về tỉnh, tăng cường chi viện đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị y tế, lương thực và thực phẩm... đến với người dân TP. Hồ Chí Minh.

Phải sâu sát cơ sở, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm

Đây là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang Đặng Quốc Khánh tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoàng Su Phì về công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ 7 tháng, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Cùng dự có Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà.

Vĩnh Phúc: Đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt khó

Sáng 7.8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã có buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Không để Covid-19 “nhốt” mãi trong “lồng giãn cách”

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương, trong trường hợp SARS-CoV-2 có những biến thể mạnh hơn, kháng được vaccine như nhận định của các chuyên gia, chúng ta sẽ phải sẵn sàng “sống chung với lũ” cho đến khi có thuốc điều trị đủ hiệu quả và đủ rẻ đối với mọi người. Để có thể “chung sống” an toàn với Covid-19, người dân phải được cung cấp đủ thông tin, chủ động nắm bắt và phòng tránh dịch bệnh thông qua một thiết chế đủ thông minh và thuận tiện.

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều ca mắc Covid-19 nguy kịch được cứu sống ngoạn mục

Từ khi đi vào hoạt động từ 13.7 đến nay, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP. Hồ Chí Minh đã điều trị thành công cho hơn 200 trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và chuyển họ xuống điều trị ở tuyến dưới.

Tây Ninh: Bảo đảm hàng hoá đáp ứng nhu cầu của người dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Công thương tỉnh Tây Ninh đã tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan chỉ đạo các doanh nghiệp, nhà phân phối có kế hoạch triển khai giải pháp ứng phó, góp phần bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hoá, ổn định thị trường và an sinh xã hội.

Long An: Tập trung phân tầng, bảo đảm hiệu quả điều trị bệnh nhân Covid-19

Tại hội nghị trực tuyến về công tác điều phối mẫu xét nghiệm, chuyển viện an toàn và thống nhất việc phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, phải có sự tập trung trong công tác phân loại mức độ bệnh ngay từ đầu để điều trị bệnh nhân theo đúng tầng, bảo đảm hiệu quả điều trị.

Mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ”, sớm trở lại trạng thái bình thường

Tại cuộc họp trực tuyến đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh Coivd-19 về kế hoạch bảo vệ và mở rộng “vùng xanh” trên địa bàn tỉnh chiều 6.8, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tập trung thực hiện các nhiệm vụ để bảo vệ, mở rộng “vùng xanh”, từng bước thu hẹp “vùng đỏ” sớm đưa Bình Dương trở lại trạng thái bình thường mới.