Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Ông Trần Thế Cương được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo

Thành ủy Hà Nội vừa quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao làm Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo.

Dồn sức điều trị, tiêm chủng ở TP. Hồ Chí Minh

Trong giai đoạn hiện nay, TP. Hồ Chí Minh cần tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới, Thành phố phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Nội dung này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, diễn ra vào chiều tối ngày 4.8.

Tây Ninh: Tiếp tục tạm dừng thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành công văn chỉ đạo về việc tiếp tục tạm dừng thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh. Nhằm tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bình Dương: Hỗ trợ cho khoảng 500.000 người lao động đang ở trọ

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, được sự đồng ý của UBND tỉnh, hiện nay Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang phối hợp với các sở, ngành gấp rút chuẩn bị triển khai chi hỗ trợ cho đối tượng công nhân đang ở trọ bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức giãn cách xã hội thực chất, hiệu quả

Trực tiếp thị sát, kiểm tra và làm việc với Quận ủy Hà Đông, Huyện ủy Chương Mỹ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu từng địa phương phải coi hệ thống chính trị ở cơ sở là nòng cốt, huy động sức dân để tăng cường kiểm tra, kiểm soát từ gốc là các hộ gia đình, thôn, xóm, ngõ, phố, bảo đảm tổ chức thực hiện giãn cách xã hội thực chất, hiệu quả.

Long An: Tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia sản xuất, vận chuyển tiêu thụ nông sản lưu thông

Nhằm bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, không gây ùn tắc giao thông tại các trạm, chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Long An đã có Công văn số 3973/SGTVT-VT về việc tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, thu hoạch, thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản, thủy hải sản, cung ứng vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản. Thời gian thực hiện từ 00 giờ 00 phút, ngày 5.8.2021.

Ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh

Lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Thường xuyên bố trí, phân công lực lượng chia ca hoạt động 24/24 giờ, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh, đấu tranh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Kỳ 4: Quy định mới về giao khu vực biển

Hiện nay, ngoài các thủ tục về cấp phép đầu tư, các dự án lấn biển trước khi được thực hiện phải xem xét các quy định về hành lang bảo vệ bờ biển và phải thực hiện các quy định về giao khu vực biển. Nghị định về giao khu vực biển mới ra đời đã tạo hành lang pháp lý cho hoạt động lấn biển.

Kỳ vọng tăng thu ngân sách bền vững

Gia Lai là một trong số ít tỉnh, thành phố ở nước ta có tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Để khai thác lợi thế đặc biệt này, thời gian qua, tỉnh Gia Lai đã chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Điều này không những mở ra cơ hội phát triển ngành công nghiệp này mà còn tạo ra nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách địa phương.

Sẵn sàng đón dòng điện đầu tiên

Với 11 dự án điện gió với tổng công suất hơn 692 MW dự kiến sẽ đưa vào vận hành thương mại trong năm nay, cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án điện gió triển khai, nhất là việc vận chuyển các thiết bị, Gia Lai cũng như các nhà đầu tư đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án để sớm đón những dòng điện gió đầu tiên.