Cuộc sống bình thường mới ở Dĩ An

Từ thành phố trẻ Dĩ An, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Đặng Thị Anh Thư báo tin vui, đến nay toàn thành phố đã có 7/7 phường đạt tiêu chí “xanh hóa” các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Người dân Dĩ An, trong đó có các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách bắt đầu bước vào cuộc sống bình thường mới.

Quảng Ninh triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 4.8, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương: Ngành y tế phải đạt tối thiểu tiêm vaccine 100.000 liều/ngày

Tại cuộc họp giao ban về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ngày 3.8, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo, ngành y tế phải đạt tối thiểu tiêm vaccine 100.000 liều/ngày.

Bắc Kạn: Hơn 790 hộ dân tộc thiểu số được vay vốn ưu đãi

Theo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn, thực hiện Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31.10.2016 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, đến nay, toàn tỉnh đã cho 798 hộ vay hơn 34 tỷ đồng vốn tín dụng chính sách.

Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội thành lập 3 Tổ công tác chuyên trách

Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vừa quyết định thành lập 3 Tổ công tác chuyên trách để điều hành trực tiếp, toàn diện theo các mảng, lĩnh vực công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ba tổ công tác này do các Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm Tổ trưởng, chuyên trách các lĩnh vực: truy vết, xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19; công tác thu dung, điều trị; lĩnh vực hậu cần và cách ly.

Thạch Thất nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh

Tính từ ngày 21.7 đến 18h ngày 3.8, trên địa bàn huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội đã ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19. Ngay sau khi phát hiện, huyện đã phong tỏa các ổ dịch, rà soát các trường hợp F1, F2 và tiến hành các biện pháp cách ly y tế. Chính quyền và người dân trong huyện đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Kỳ 3: Xử lý sai phạm kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Thời gian qua, tình trạng san lấp, lấn biển tràn lan đã phá vỡ cảnh quan, quy hoạch. Một số doanh nghiệp lợi dụng, biến tướng các dự án được phê duyệt để tiến hành lấn biển trái phép. Việc buông lỏng quản lý, không kiểm soát chặt chẽ hoạt động lấn biển diễn ra ở một số địa phương gần đây trở thành vấn đề nhức nhối. Tuy nhiên, nhiều vụ việc được xử lý theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa” khiến doanh nghiệp nhờn, không phục hồi lại hiện trạng ban đầu.

Bảo đảm quyền lợi lâu dài của người lao động

Để bảo đảm quyền lợi trước mắt và lâu dài, theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai, người lao động nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định hưởng BHXH một lần, mà có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH bắt buộc, hưởng trợ cấp thất nghiệp, theo học các khóa đào tạo nghề do cơ quan chức năng hỗ trợ. Người lao động chỉ nên hưởng BHXH một lần trong những trường hợp bất khả kháng, khi không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Đẩy mạnh tuyên truyền về bảo hiểm y tế

Để tiếp tục duy trì và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đặc biệt là chỉ tiêu bao phủ về bảo hiểm y tế (BHYT), bảo đảm mọi người dân đều có thẻ BHYT để được chăm sóc sức khỏe, thời gian tới, cùng với việc phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc thực hiện chính sách về BHYT, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT bằng nhiều hình thức.

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

Phấn đấu đến cuối năm 2021, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 52%, Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp trọng tâm như tập trung tuyên truyền, tư vấn, giáo dục định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn; đồng thời định hướng học nghề gắn với giải quyết việc làm.

Giảm thủ tục hành chính, tăng giao dịch điện tử

Là một trong những đơn vị đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, để duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai cho biết, thời gian tới sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến; phấn đấu 100% doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT thực hiện giao dịch điện tử.