Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

TP. Hồ Chí Minh: Từ 23.7, kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống Covid-19 chính thức hoạt động

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 23.7, Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh qua Cổng thông tin 1022 chính thức hoạt động.

Tây Ninh: Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm

Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, để phòng chống dịch bệnh, Tây Ninh đang dồn mọi nguồn lực, triển khai nhanh chóng các giải pháp, nhắc nhở người dân chấp hành tốt quy định. Lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm.

Không để đứt gãy nguồn cung lương thực, thực phẩm

Ngay sau khi áp dụng Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, chợ truyền thống tạm đóng cửa, không để đứt gãy nguồn cung lương thực, thực phẩm, Long An đã nhanh chóng tìm giải pháp để cung cấp rau, củ, quả cũng như bình ổn giá thị trường nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân.

Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Từ ngày 22.7, người dân Hà Nội có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố thông qua đường dây nóng, tài khoản mạng xã hội Zalo hoặc hòm thư tiếp nhận.

Lai Châu tiếp tục dừng một số hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu vừa ban hành công văn khẩn triển khai các biện pháp cấp bách, tiếp tục tạm dừng một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn thực hiện xét nghiệm Covid-19 với từng nhóm đối tượng nguy cơ

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 4835/SYT-NVY gửi các bệnh viện thu dung điều trị Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm y tế, phòng y tế TP. Thủ Đức, quận, huyện về việc hướng dẫn thực hiện xét nghiệm với từng nhóm đối tượng nguy cơ.

Kiên quyết giữ vững “vùng xanh”

Thực hiện chiến lược chống dịch trong điều kiện mới, với quyết tâm giữ vững “vùng xanh” để cùng với TP. Hồ Chí Minh tạo thành vành đai an toàn, mở rộng sản xuất, Bình Dương đã triển khai kế hoạch xét nghiệm diện rộng trên toàn tỉnh với nguyên tắc kết hợp giữa test nhanh kháng nguyên với xét nghiệm PCR có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm chính xác, hiệu quả.

Chú trọng đầu tư bảo quản, chế biến sâu

Đồng Nai là tỉnh có nhiều mặt hàng nông sản trái cây chủ lực với diện tích lớn. Hai năm trở lại đây, dịch Covid-19 khiến mặt hàng trái cây tươi có tính chất mùa vụ, thường cho thu hoạch với sản lượng lớn trong một thời gian ngắn gặp không ít khó khăn về đầu ra. Để giải bài toán khó về tiêu thụ trong điều kiện dịch bệnh, việc đầu tư chế biến được cho là giải pháp căn cơ, góp phần vừa tạo đầu ra bền vững, vừa tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Sẵn sàng trở thành trung tâm chế biến nông sản lớn nhất

Là tỉnh có nhiều mặt hàng nông sản thuộc danh mục 15 sản phẩm chủ lực quốc gia, Đồng Nai quyết tâm phấn đấu trở thành trung tâm chế biến nông sản cả nước. Tỉnh xác định, kết nối nông nghiệp với công nghiệp chế biến và xuất khẩu là giải pháp cho phát triển bền vững và hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp sau chế biến

Câu chuyện sản xuất nông nghiệp bền vững theo chuỗi khép kín tận dụng mọi phế, phụ phẩm nông nghiệp, hướng đến gia tăng giá trị nông sản và xây dựng quy trình sản xuất khép kín, hạn chế tác động xấu đến môi trường đang được nhân rộng trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Đồng Nai.