Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Người dân ấm lòng nhận gạo hỗ trợ

Thực hiện Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20.8.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, những ngày qua TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhanh chóng triển khai chương trình ngay sau khi nhận gạo, kịp thời phát gạo của Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn.

Quyết tâm “phủ sóng” bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Bước vào năm học 2021 - 2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT); bảo đảm tất cả các em được thụ hưởng đầy đủ quyền được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT.

Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm

Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, tỉnh đã quyết tâm giữ vững thành quả "vùng xanh" trên bản đồ phòng, chống dịch quốc gia. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, phát động, kêu gọi được nhiều tiền và vật tư y tế cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; tích cực “chia lửa” cùng các địa phương đang là tâm dịch.

Thị xã Tân Uyên, Bình Dương đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp

Ngày 17.9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị xã Tân Uyên, Bình Dương đã tổ chức ra mắt Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp - Trạm số 1.

Phát sinh ổ dịch mới, Ninh Thuận bổ sung các biện pháp phù hợp

Từ ngày 16.9 đến sáng 17.9, toàn tỉnh ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 4 ca trong cộng đồng, 6 ca trong khu cách ly tập trung và 2 ca tại cơ sở y tế.

Long An: Chủ động ứng phó với thiên tai kịp thời, hiệu quả

Thời gian qua, công tác chủ động ứng phó với thiên tai của tỉnh Long An đã đạt nhiều kết quả khả quan. Điều này được khẳng định khi mùa hạn, mặn năm 2020 - 2021, nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt được chủ động. Tuy nhiên, theo đánh giá của các ngành chức năng, công tác phòng chống thiên tai vẫn còn gặp nhiều thách thức khi thiên tai ngày càng gia tăng về cường độ và tính chất bất thường, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các cấp, các ngành phải tập trung lực lượng phòng, chống dịch.

Khôi phục kinh tế với lộ trình hợp lý

Sau thời gian chống dịch, đến nay Bình Dương đã có 6/9 địa phương đạt “vùng xanh” bước vào trạng thái “bình thường mới”. Dù có nhiều tín hiệu khả quan để từng bước khôi phục kinh tế, song lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, tỉnh sẽ bám sát theo kế hoạch khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội với lộ trình hợp lý.

Hai nhiệm vụ song hành phải thực hiện lâu dài

Tại Hội nghị giao ban với Thường trực các cấp ủy trực thuộc tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III.2021 chiều 16.9, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh, các cấp ủy cũng cần tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch từng bước phục hồi kinh tế - xã hội trong tình hình mới; cũng như tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả gắn với công tác an sinh xã hội, coi đây là hai nhiệm vụ song hành phải thực hiện lâu dài.

TP. Hồ Chí Minh bổ sung thêm các trường hợp không cần giấy đi đường

TP. Hồ Chí Minh bổ sung một số trường hợp, người lao động được ra đường ở thành phố mà không cần giấy đi đường sau ngày 16.9 và phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

Rà soát, thực thi chính sách hỗ trợ

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lại thực hiện giãn cách xã hội trong nhiều ngày, cùng với gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính phủ, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thêm các gói hỗ trợ để bảo đảm an sinh cho người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến các hộ nghèo, cận nghèo, lao động tự do... Song thực tế đến nay còn rất nhiều cảnh đời khó khăn chưa nhận được hỗ trợ.