Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Rà soát, thực thi chính sách hỗ trợ

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lại thực hiện giãn cách xã hội trong nhiều ngày, cùng với gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính phủ, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thêm các gói hỗ trợ để bảo đảm an sinh cho người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến các hộ nghèo, cận nghèo, lao động tự do... Song thực tế đến nay còn rất nhiều cảnh đời khó khăn chưa nhận được hỗ trợ.

An Giang chuyển đổi cơ cấu cây trồng

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 1994 phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang rau, màu và cây ăn trái giai đoạn 2021 - 2025.

Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND phành phố từ nay đến ngày 21.9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.

Đảm bảo tính “đúng”, “trúng” trong giám sát

Giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật của địa phương là một trong những nhiệm vụ và kỹ năng quan trọng của đại biểu HĐND. Giám sát trúng, đúng và thường xuyên không chỉ phát huy tối đa hiệu quả của chính sách, kịp thời phát hiện những vướng mắc, bất cập của chính sách cũng như việc tổ chức thực hiện của cơ quan chức năng mà còn tạo niềm tin của Nhân dân vào cơ quan dân cử…

Bình Dương triển khai các biện pháp “sống chung với dịch”

Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương chiều 16.9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nêu rõ, thời gian tới sẽ không thể hết sạch Covid-19 nên phải chuyển sang trạng thái “sống chung với dịch”. Việc cần làm là phải nhanh chóng tổ chức tiêm vaccine kết hợp biện pháp khác để giảm số ca lây nhiễm, cũng như nâng cao năng lực điều trị để giảm số ca tử vong.

Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc nới lỏng giãn cách

Chiều 16.9, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì giao ban trực tuyến với Sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới

Qua thời gian triển khai quyết liệt các biện pháp, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Long An cơ bản được kiểm soát. Thời gian tới, cùng với việc tăng cường phòng, chống dịch, tỉnh cũng tập trung triển khai, thực hiện kế hoạch phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, bảo đảm thực chất, an toàn và hiệu quả, phấn đấu thực hiện thành công “mục tiêu kép”.

Hà Nội: Yêu cầu bắt buộc các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh phải tạo điểm quét QR Code khi mở cửa

Từ 12h00 ngày 16.9.2021, Thành phố Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại 19 quận, huyện, thị xã gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ được mở cửa, với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR code để khách đến mua hàng khai báo.

“Xanh đến đâu giữ xanh đến đó, đỏ đến đâu chiến đấu đến đó”

Tại Hội nghị thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong trạng thái “bình thường mới” ngày 15.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh, phục hồi kinh tế là cần thiết nhưng không vì thế tỉnh nóng vội cho mở cửa ngay, mà trên tinh thần “xanh đến đâu giữ xanh đến đó, đỏ đến đâu chiến đấu đến đó”, “sản xuất phải an toàn, an toàn thì mới được sản xuất”.

Xây dựng kế hoạch cụ thể từng bước phục hồi kinh tế trong tình hình mới

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh với các Sở, ban, ngành, địa phương sáng 16.9, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Hồ Thanh Sơn đề nghị, các huyện, các xã cũng phải xây dựng kế hoạch cụ thể từng bước phục hồi kinh tế trong tình hình mới trên từng địa bàn.