Naver đầu tư 70 tỷ won nghiên cứu công nghệ tương lai

Đại diện tập đoàn Naver (Hàn Quốc) vừa thông báo sẽ đầu tư thêm 70 tỷ won vào Naver Labs - công ty con về nghiên cứu và phát triển công nghệ. Đồng thời, tập đoàn công nghệ cũng đang thử nghiệm đưa robot 5G vào sử dụng tại trụ sở thứ 2 ở Gyeonggi, Hàn Quốc.

Bổ sung hình thức xử phạt vi phạm trong hoạt động khoa học công nghệ

Ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1158/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030.

Nâng cao tiềm lực hệ thống tổ chức khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức Tọa đàm trực tuyến góp ý về Dự thảo “Đề cương xây dựng quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Đẩy mạnh nghiên cứu phát triển và ứng dụng AI

Chiều 5.7, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Chương trình Aus4Innovation tổ chức tọa đàm trực tuyến, bàn giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu phát triển và ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) tại Việt Nam.

Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1063/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6.

Niềm tin vào khoa học

Từ những năm 1880, Henri Frederic Amiel - nhà phê bình và triết gia người Thụy Sỹ đã chỉ ra “Xã hội tồn tại nhờ niềm tin và phát triển nhờ khoa học”. Đến nay, trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, hội nhập sâu rộng với thế giới và những hiểm họa từ thiên tai, dịch bệnh thì sự khẳng định trên càng trở nên đúng đắn và vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. Để có một nền khoa học phục vụ cho phát triển, cần một đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học. Đây cũng là hướng đi của ngành giáo dục nghề nghiệp khi thực hiện sứ mệnh: Đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng, đáp ứng yêu cầu hội nhập của đất nước!

Quản lý chương trình phát triển tài sản trí tuệ bảo đảm công khai, minh bạch

Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2021 – 2030. Dự lễ ký kết có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan.

Làm chủ quy trình ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán sớm bệnh bụi phổi silic

Nhóm nghiên cứu của 3 đơn vị gồm Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng (Trường Đại học Y Hà Nội), Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) và Bệnh viện phổi Trung ương vừa ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử để xác định đặc điểm dịch tễ học phân tử và các yếu tố nguy cơ nội sinh của bệnh bụi phổi silic tại Việt Nam. Đồng thời ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán sớm bệnh bụi phổi silic.