Khoa học và Công nghệ đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) diễn ra ngày 6.1.2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao và ghi nhận sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của Bộ: nhanh nhạy, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất. Đồng thời Phó Thủ tướng mong muốn Bộ KHCN tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong giai đoạn trước để thúc đẩy KHCN và đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, lấy doanh nghiệp làm trung tâm đổi mới sáng tạo.

Đồng Nai: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật với công tác bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ thường xuyên không chỉ giới hạn trong cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là trách nhiệm của cộng đồng dân cư và của toàn xã hội thực hiện. Chương trình liên tịch số 11/LHH-STNMT, được ký giữa Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật (VUSTA) và Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh ngày 29.6.2016 về phối hợp hành động bảo vệ môi trường, phục vụ sự phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020 đã mang lại nhiều kết quả khả quan.

Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN tại Hà Nội

Từ ngày 18 đến 26.11, tại Hà Nội, Hội nghị thường niên Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đăng cai tổ chức, với sự tham dự của 10 nước, diễn ra tại Hà Nội.

Thủ tướng chỉ đạo sửa đổi quy định về sử dụng mã số mã vạch

Trước những bất cập trong những quy định về mã số mã vạch đối với thuỷ sản xuất khẩu được doanh nghiệp phản ánh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương xem xét sửa đổi cho phù hợp.

Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định số 2898/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021-2025 (Chương trình).

Tiếp nhận bản thảo Bộ Lịch sử Việt Nam

Ngày 12.11 đã diễn ra Lễ tiếp nhận Bản thảo Bộ Lịch sử Việt Nam (Bộ Quốc sử). Tham gia buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương.

Khoa học công nghệ đóng góp lớn trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam được Liên hợp quốc đánh giá đứng thứ 49/166 quốc gia về chỉ số phát triển bền vững (PTBV) năm 2020, tăng 7 bậc so với xếp hạng của năm 2019 và đạt điểm đánh giá cao hơn mức trung bình của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Giảm rác thải nhựa dựa trên kiến thức khoa học

Với thông điệp “Khoa học cảnh báo tương lai, hành động quyết định ngày mai”, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp khởi động chiến dịch truyền thông sáng tạo mới mang tên “Nhân nhựa”.

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ startup giới thiệu sản phẩm ra thị trường

Năm 2020, Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh (CESTI) bắt đầu hỗ trợ các nhóm, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu sản phẩm và kết nối với các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hà Nội: Thành lập vườn ươm doanh nghiệp tại Khu CNC Hòa Lạc

Mới đây, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN đã có buổi làm việc với đại diện Sở KHCN Hà Nội để hỗ trợ thành lập Vườn ươm doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp hỗ trợ với lợi thế khi nằm trong khu công nghệ cao. Hai bên cũng đã khảo sát cơ sở vật chất - kỹ thuật hiện đang có tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc để cùng bàn giải pháp phát triển vườn ươm doanh nghiệp tại đây.

Ra mắt Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Chiều 30.10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.