Chuẩn hóa trạm trung chuyển rác theo lộ trình

Để hoàn thành mạng lưới các trạm trung chuyển chất thải theo lộ trình đã đặt ra, cùng với việc các địa phương đã xác định và cập nhật vị trí, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ tổng rà soát hiện trạng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm đến hết năm 2023, các công trình, trạm trung chuyển, hạng mục, nguồn vốn đáp ứng hiệu quả công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt của từng địa phương.

Áp thấp nhiệt đới áp sát Quảng Ninh, mưa lớn kéo dài

Sáng 23.7, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3 chỉ cách Móng Cái (Quảng Ninh) 40km, sau đó đổi hướng đi xuống Vịnh Bắc Bộ, tiếp tục gây mưa lớn kéo dài cho các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hòa Bình và TP. Hà Nội

Ngày 21.7, Phó Thủ tướng, Trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Lê Văn Thành đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai Hòa Bình và thành phố Hà Nội. Cuộc kiểm tra nhằm nắm tình hình, đánh giá công tác chuẩn bị, khả năng sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão, không để tình trạng “nước đến chân mới nhảy” khi mà thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường.

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển về Vịnh Bắc Bộ

Sáng nay, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Dự báo áp thấp nhiệt đới sau đó di chuyển đến Vịnh Bắc Bộ, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 80km, trước khi chuyển hướng vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) và tiếp tục suy yếu.

Bão số 3 Cempaka gây mưa to cục bộ ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Trước khi ngược ra Biển Đông và suy yếu, bão số 3 sẽ đi vào Vịnh Bắc Bộ, tiến sát Móng Cái (Quảng Ninh) 70km, gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ trong thời gian từ 22-24.7.

Bão số 3 Cempaka tiếp tục mạnh lên, giật cấp 12

Hồi 4 giờ ngày 20.7, vị trí tâm bão số 3 Cempaka ở khoảng 21,3 độ vĩ bắc; 112,4 độ kinh đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 220km về phía Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã mạnh lên cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng Nai là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, với nhiều khu công nghiệp quan trọng. Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều trở ngại và thách thức lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Để phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu đòi hỏi cần những giải pháp thiết thực và cụ thể hơn.

Mở rộng phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Theo văn bản số 4607/UBND-KTN về việc tiếp tục thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn tỉnh do UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành, các huyện, thành phố, các đơn vị thu gom chất thải, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan báo chí… trên địa bàn tiếp tục thực hiện các biện pháp phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, theo Chỉ thị số 54-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên và hình thành cơn bão số 3, có tên quốc tế là cơn bão CEMPAKA, vùng gần tâm bão gió mạnh nhất cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10

Các tỉnh chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp khả năng tiếp tục mạnh lên, vùng biển phía Đông khu vực bắc Biển Đông, khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông.

Nestlé MILO tiên phong hưởng ứng Chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”

Hướng đến một Việt Nam xanh và năng động, Nestlé MILO đi đầu hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” được phát động bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT). Đây là nỗ lực góp phần vào chiến lược giảm rác thải nhựa của Việt Nam song song với lộ trình phát triển bền vững của Tập đoàn Nestlé.