Bài cuối: Tiếp thu, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

Với tinh thần xây dựng Nghị định phải bảo đảm thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp rơi vào trạng thái tê liệt hoàn toàn, dự thảo Nghị định cũng đã tiếp thu, chỉnh lý một số quy định liên quan theo hướng hỗ trợ, gia hạn, thậm chí miễn giảm, nhằm giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Ngày 21.9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 421/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Kiên Giang và khu vực Tây Nguyên về việc ứng phó với vùng áp thấp trên Biển Đông.

Lễ phát động quốc gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2021

Sáng 21.9, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2021 bằng hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương đồng chủ trì.

Ngày 21.9, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21.9, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Bắc bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5000m, ngày 20.9, khu vực Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa dông rất to với lượng mưa phổ biến 50-80mm. Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 90mm, mưa lớn tập trung vào sáng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Huế, Hội An và Đà Nẵng có chỉ số tia cực tím gây hại ở mức rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19.9, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (6-8).

Ngày 19.9, các vùng trên cả nước đều có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19.9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-150mm.

Rà soát Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030

Phó Thủ tướng Chính Phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát nội dung Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030 để bảo đảm thống nhất với nội dung Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Ngày 18.9, bức xạ tia cực tím tại hầu hết các khu vực gây hại cao đến rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18.9, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại hầu khắp các khu vực trên cả nước đều ở mức trên 7, ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao cho cơ thể người. Đặc biệt, khu vực Nam Bộ, chỉ số UV đều trên 9.

Các tỉnh Bắc Bộ mưa dông rải rác, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Từ đêm 17.9 đến ngày 20.9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt.

Từ ngày 17.9, Bắc Bộ đón đợt mưa dông dài ngày

Từ ngày 17-20.9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ, có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.