Lễ phát động quốc gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2021

Sáng 21.9, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2021 bằng hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương đồng chủ trì.

Mưa dông diện rộng tiếp diễn khắp các khu vực trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8.9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Các khu vực trên cả nước đều có mưa dông, đề phòng lốc sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên từ ngày 6-7.9, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h.

Ngày 4.9, các khu vực trong cả nước chiều và tối có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm ngày 4.9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Từ ngày 4-12.9, mưa và dông bao trùm các khu vực trong cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 4-12.9, mưa và dông bao trùm các khu vực trong cả nước, cục bộ có nơi mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 2.9: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (2.9), Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông; riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng,Tuyên Quang cục bộ có mưa to đến rất to.

Kiến nghị thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải của phương tiện

Bộ Công an cho biết, vừa có văn bản trao đổi với Bộ Tài nguyên và Môi trường về triển khai thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lưu hành ở Việt Nam.

Các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1.9, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, riêng Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 30.8: Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm ngày 30.8, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 29.8 đến 3 giờ ngày 30.8) như: Tây Hòa (Phú Yên) 98.4mm, Vĩnh Thuận (Kiên Giang) 50mm, Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) 46.4mm,…

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 29.8 đến ngày 30.8 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 60-100mm, có nơi trên 150mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chủ động ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành văn bản 1100/TTg-CN về chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.