Lễ phát động quốc gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2021

Sáng 21.9, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2021 bằng hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương đồng chủ trì.

Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, vùng núi nguy cơ sạt lở đất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/8, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Tăng cường bảo vệ các loài hoang dã

Ngày 27.8, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã (dự án USAID Saving Species) do USAID tài trợ.

Ngày 27.8: Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 27.8 đến ngày 28.8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ.

Xuất cấp vật tư, thiết bị phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1424/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền vật tư, thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để trang bị cho các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng ứng phó công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch Covid-19

Ngày 23.8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành văn bản số 1100/TTg-NN về việc chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 24.8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24.8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khẩn trương ứng phó với mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Nhiều tỉnh phía Bắc được đề nghị khẩn trương ứng phó với mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, đêm 22 rạng sáng 23.8, địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn kèm gió mạnh, lốc, sét gây thiệt hại về tài sản tại các huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ.

Đến năm 2030, giảm 50% thiệt hại về người do thiên tai

Chính phủ đã ban hành Chiến lược quốc gia phòng chống thiên tai đến năm 2030 tầm nhìn 2050.

Phân bổ 43 tỷ đồng khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là địa phương có nguy cơ rất cao về sạt lở đất vào mùa mưa lũ do địa hình chủ yếu là đồi núi và tác động của con người. Trước thực trạng đó, huyện đã phân bổ gần 43 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại, tái thiết sản xuất và ổn định đời sống cho người dân; kêu gọi và hỗ trợ xây dựng trên 200 căn nhà cho các hộ di dời khỏi khu vực sạt lở với kinh phí hàng chục tỷ đồng.