Lễ phát động quốc gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2021

Sáng 21.9, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2021 bằng hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương đồng chủ trì.

Ngày 19.8: Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa dông, nhiều nơi mưa to

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ vĩ Bắc đang dịch chuyển dần xuống khu vực Bắc Bbộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên nên từ ngày 19.8 đến sáng 20.8, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm (thời gian xảy ra mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Đồng bằng sông Cửu Long chủ động quản lý, phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển

Từ năm 2016 đến nay, bằng các nguồn vốn của Trung ương, địa phương, các tổ chức quốc tế, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được hỗ trợ 9.904 tỷ đồng để xử lý 201km sạt lở bờ sông, bờ biển. Qua đó góp phần hạn chế sạt lở, đảm bảo an toàn dân sinh trong khu vực.

Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Do mưa lớn trong ngày 17.8, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái.

Khắc phục sạt lở tại nhiều tuyến đường giao thông ở Lai Châu

Do mưa to kéo dài trong nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu liên tiếp xảy ra sạt lở đất, đá tại nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản.

Hà Giang: 1 người chết do mưa lũ

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, mưa lớn từ ngày 15-17.8 trên địa bàn tỉnh đã khiến 1 người tử vong.

Đêm 18.8 đến sáng 20.8, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông, vùng núi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 17/8, khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to như: Lạc Sơn (Hòa Bình) 60mm, Sơn Dương (Tuyên Quang) 81mm, Phú Bình (Thái Nguyên) 65mm…

Chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai

Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, dự báo mùa mưa bão năm 2021 sẽ có những diễn biến hết sức phức tạp, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng ngừa, ứng phó với thiên tai bão lũ. Rà soát, bổ sung thêm các phương án phòng, chống thiên tai phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19

Phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19 đang đặt ra rủi ro, thách thức kép đối với tỉnh Vĩnh Long. Trước thực trạng đó, Theo Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT- TKCN) tỉnh Lưu Nhuận, đến nay ban chỉ huy PCTT- TKCN các cấp đã được kiện toàn, đáp ứng tốt công tác chỉ đạo, chỉ huy, điều hành thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai ngay trong mùa mưa bão 2021.

Điện lực miền Bắc sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai

Thực hiện công văn số 204/TB-VPCP ngày 27.7.2021 của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Văn bản số 4421/EVN-AT ngày 29.7.2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện theo kết luận của Phó thủ tướng về công tác phòng, chống thiên tai, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã dự báo trước những diễn biến bất thường của thời tiết, đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm ứng phó trước trước các tình huống thiên tai.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học tại Quảng Ngãi

Tổ chức từ thiện độc lập của Tập đoàn GE – GE Foundation (Mỹ) thông qua hợp tác với Tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam hỗ trợ 73.000 USD để khắc phục hậu quả thiên tai cho các trường học tại tỉnh Quảng Ngãi.