Chuyển đổi số - cơ hội khởi nghiệp sáng tạo

Chuyển đổi số, trong đó có các hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) là một xu thế tất yếu của thế giới, nhiều mô hình kinh tế số đã xuất hiện và phát triển nhanh chóng. Đặc biệt khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, trong khi nhiều ngành kinh tế gặp rất nhiều khó khăn thì chính kinh tế số là cứu cánh cho nền kinh tế nhiều quốc gia. Thế hệ trẻ Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc chuyển đổi số. Đó là nhận định của các đại biểu tại Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) giai đoạn 2021- 2023, ngày 23.9.

Thông tin sai lệch trên Facebook có lượt tương tác gấp 6 lần so với thông tin thực tế

Từ tháng 8.2020 đến tháng 1.2021, các nhà xuất bản tin tức chuyên đăng tải thông tin sai lệch trên Facebook đã nhận được số lượt thích (like), chia sẻ (share) và tương tác (interaction) trên Facebook nhiều hơn gấp 6 lần so với các nguồn tin đáng tin cậy như CNN hay Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Viettel trang bị wifi 4G cho 23 chốt kiểm dịch của TP. Hà Nội

Ngày 31.8.2021, Viettel Hà Nội tổ chức trao tặng 46 bộ truy cập internet không dây 4G cho 23 chốt kiểm dịch của Công an TP. Hà Nội. Theo đó, mỗi chốt kiểm dịch sẽ được trang bị 2 thiết bị truy cập wifi kèm SIM4G và lưu lượng data bảo đảm phục vụ lực lượng chức năng và người dân trong việc khai báo y tế điện tử trước khi qua chốt một cách nhanh chóng, hạn chế ùn tắc giao thông và nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Tổng kinh phí của chương trình hỗ trợ trị giá gần 150 triệu đồng.

Sự phát triển công nghệ ở Hàn Quốc và bài học cho Việt Nam

Trong nhiều thập kỷ, chuyển giao công nghệ nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ sở tri thức và phát triển công nghệ của Hàn Quốc. Quốc gia này đã nắm bắt thành công tỷ lệ lợi nhuận cao từ các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) thông qua việc bắt chước và đổi mới công nghệ. Vậy Việt Nam có thể học hỏi gì từ thành công của R&D tại Hàn Quốc.

Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin thành “lá chắn” phòng, chống Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang phối hợp Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia và những tập đoàn công nghệ triển khai mạnh mẽ các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch bao gồm: Nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã QR Code, Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến và Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19; Hệ thống quản lý phân luồng F0, F1 và ứng dụng giám sát camera toàn diện các khu cách ly F1, khu điều trị thu dung F0, qua đó giúp công tác phòng chống dịch được kiểm soát tốt hơn.

Việt Nam chế tạo thành công hệ thống tạo oxy và khí nén di động

Hệ thống gói gọn trong 1 chiếc container, có thể dễ dàng vận chuyển, nhanh chóng vận hành đáp ứng ngap lập tức nhu cầu oxy y tế trong điều trị cho bệnh nhân.

TP. Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19

Oxy 247 là ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm nhanh bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng, chống dịch điều phối các nguồn Oxy hiệu quả.

Tổ chức trực tuyến "Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 - Tiếp lửa đổi mới sáng tạo"

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 - Tiếp lửa đổi mới sáng tạo” (AI Day 2021 - Empowering Innovations) sẽ được tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 27-28.8.2021.

Tỉnh Hải Dương và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025

Sáng 24.8, UBND tỉnh Hải Dương và Tập đoàn FPT tổ chức hội nghị trực tuyến ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

Phát động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu 2021

Chiều 19.8, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) phối hợp cùng Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam (InnoCity) tổ chức Lễ phát động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu 2021 (InnoCity Global Launching 2021). Sự kiện diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia và gần 150 điểm cầu ở 16 quốc gia.

Ra mắt nền tảng học tập công dân số

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam, Tập đoàn Microsoft Việt Nam và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa tổ chức Lễ ra mắt nền tảng học trực tuyến www.congdanso.edu.vn thuộc dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đào tạo kỹ năng số cho lao động trẻ tại Việt Nam” giai đoạn 2020 – 2021. Dự án là một phần của Sáng kiến Kỹ năng Toàn cầu (GSI) do Microsoft khởi động vào năm 2020, với mục tiêu giải quyết những thách thức đang gia tăng đối với vấn đề việc làm trong bối cảnh bị tác động bởi đại dịch Covid-19.