Chuyển đổi số - cơ hội khởi nghiệp sáng tạo

Chuyển đổi số, trong đó có các hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) là một xu thế tất yếu của thế giới, nhiều mô hình kinh tế số đã xuất hiện và phát triển nhanh chóng. Đặc biệt khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, trong khi nhiều ngành kinh tế gặp rất nhiều khó khăn thì chính kinh tế số là cứu cánh cho nền kinh tế nhiều quốc gia. Thế hệ trẻ Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc chuyển đổi số. Đó là nhận định của các đại biểu tại Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) giai đoạn 2021- 2023, ngày 23.9.

Đại học Quốc gia Hà Nội và VNPT phối hợp chuyển đổi số trong giáo dục - đào tạo

Lãnh đạo Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội và lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) mới đây đã thảo luận cơ hội hợp tác trong nghiên cứu, xây dựng cơ sở dữ liệu và nền tảng công nghệ, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục phổ thông, đội ngũ giảng viên, giáo viên cả nước, đặc biệt các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa đang tiếp cận công nghệ đào tạo trực tuyến. Nội dung hợp tác dựa trên thế mạnh và tiềm năng mỗi bên, tập trung vào giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học - công nghệ, chuyển giao tri thức.

Chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines thử nghiệm thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass

Vietnam Airlines khẳng định năng lực đẩy mạnh chuyển đổi số của Hãng với việc triển khai thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass trên chuyến bay mang số hiệu VN310 từ sân bay Nội Bài đi Narita (Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 12.8.2021.

Họp báo công bố kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 “made in Việt Nam”

Ngày 10.8, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức họp báo trực tuyến công bố kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 bằng thảo dược Việt Nam với tên gọi VIPDERVIR.

Chú trọng đầu tư nghiên cứu, làm chủ công nghệ sản xuất vaccine

Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm quốc gia “Nghiên cứu sản xuất vaccine sử dụng cho người đến năm 2030” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng gồm 3 mục tiêu, trong đó chú trọng việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tiên tiến để sản xuất vaccine có chất lượng cao phục vụ Chương trình tiêm chủng mở rộng và một số vaccine khác, từng bước đưa vaccine của Việt Nam tham gia thị trường quốc tế. Dự thảo Chương trình đang được đưa ra lấy ý kiến trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Viet Solutions 2021 gia hạn nộp hồ sơ dự thi đến hết ngày 15.9

Nhằm tạo điều kiện cho các đội thi chuẩn bị hồ sơ tốt hơn trong điều kiện khó khăn chung do dịch bệnh, Ban Tổ chức cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions 2021 thông báo gia hạn nộp hồ sơ dự thi thông qua website vietsolutions.net.vn đến hết ngày 15.9.2021.

Dùng virus sởi điều trị ung thư buồng trứng

Đây là kết quả của đề tài “Nghiên cứu điều trị ung thư buồng trứng bằng liệu pháp virus tiêu hủy u" (Đề tài) thuộc chương trình khoa học và công nghệ (KH-CN) trọng điểm cấp Nhà nước (KC.10/16-20) do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý.

Tìm lời giải cho bài toán ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động lập pháp

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay, đáp ứng yêu cầu của Quốc hội điện tử, vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động lập pháp là đòi hỏi cấp thiết. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động lập pháp vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra từ đời sống pháp luật của đất nước.

Thuỷ điện Bản Vẽ xây dựng thành công ứng dụng theo dõi thông số nhà máy điện

Thực hiện chủ đề năm 2021 của EVN là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” và để đáp ứng kịp thời lộ trình chuyển đổi số của ngành điện, Công ty Thủy điện Bản Vẽ luôn tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ số, dữ liệu số, gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao lợi nhuận, nâng cao năng suất lao động... Đặc biệt, Công ty đã và đang tổ chức nghiên cứu, xây dựng ứng dụng di động nhằm đáp ứng yêu cầu nêu trên - ứng dụng BanVeHMI.

BIDV miễn phí sử dụng các phần mềm chuyển đổi số cho hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp

Chương trình áp dụng cho các khách hàng đã hoàn thành chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) từ năm 2020 trở đi và có tài khoản thanh toán tại BIDV. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vì sự phát triển của các DNNVV, được áp dụng liên tục từ nay đến khi hết số lượng phần mềm ưu đãi.

Viettel cử nhân sự công nghệ hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng Covid-19 quy mô lớn tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 21.7, 150 cán bộ, nhân viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã sẵn sàng hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh công tác vận hành, ứng dụng Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia trong đợt tiêm chủng quy mô lớn tại đây. Trước đó, lực lượng này đã có 1 tuần để diễn tập và tập huấn cho 10 điểm tiêm tại 10 quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh.