Thỏa thuận dự án tu bổ di tích chùa Cầu, Hội An

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 3499/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc thẩm định Dự án tu bổ di tích chùa Cầu (Lai Viễn Kiều), TP. Hội An, Quảng Nam.

"Phá cỗ tranh" mùa Trung thu

"Phá cỗ tranh" là trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sĩ G39 gửi đến những người hội họa trong dịp Tết Trung thu năm nay. Triển lãm trực tuyến sẽ kéo dài 10 ngày, khai mạc lúc 10 giờ ngày 20.9, trên trang Facebook Phòng tranh 39.

Huế và ước nguyện hồi sinh “Kinh đô áo dài”

Huế từng là cái nôi và kinh đô áo dài của Việt Nam. Ngày nay, chiếc áo dài thướt tha vẫn gắn liền với đời sống thường nhật của người dân xứ Huế. Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt đề cương đề án “Huế - Kinh đô áo dài” để phát huy, bảo tồn, tiến tới xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Triển lãm online phục vụ thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm; Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021” và “Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ” tại website http://ape.gov.vn; http://trienlamvhnt.vn, từ ngày 20.9 - 31.12.

Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch

Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, cùng với các lực lượng tuyến đầu, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các phóng viên, nhà báo trên cả nước đã không quản hiểm nguy, xung kích để thực hiện sứ mệnh của mình.

Mùa thu - Cây bút và Covid

Đúng sáng mừng Quốc khánh lần thứ 76 của nước ta, sau chương trình thời sự của VTV, tôi nhận được cuộc điện thoại với giọng hồ hởi: Xin chúc mừng anh Hồng Vinh và gia đình nhân Tết Độc lập! Tôi tên là An ở Bộ Nông nghiệp, đã về hưu tròn 10 năm. Nhân đây, nhờ nhà báo cao niên thông tin tới lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương những tâm tình của cán bộ trong tổ hưu chúng tôi lời chúc mừng đội ngũ báo chí cách mạng nước ta - điều mà chúng tôi đã bàn bạc và lựa chọn khái quát bằng 10 chữ: xung kích, dũng cảm, trách nhiệm, nhân văn, hiệu quả.

Mở cửa thế giới từ trang sách

Hưởng ứng cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, độc giả nhiều lứa tuổi hào hứng cho biết, mỗi trang sách như một cánh cửa mở ra thế giới mới tươi đẹp, có nhiều điều thú vị, bí ẩn đang chờ phía trước. Vì vậy, qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn có thêm nhiều người mở cánh cửa thú vị ấy, từ đó chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa đam mê đọc sách trong cộng đồng.

Sách hay thay đồ chơi mùa Trung thu

Bên cạnh những đồ chơi quen thuộc mùa Trung thu như đèn ông sao, đèn lồng, sách cũng là món quà ý nghĩa được nhiều trẻ em yêu thích. Nắm bắt được điều đó, Đinh Tị Books giới thiệu một số cuốn sách và bộ sách mới, có những tương tác, trò chơi khác nhau để trẻ không bị nhàm chán trong quá trình vừa học vừa chơi.

Đọc sách: Vụ án mạng ở lữ quán Kairotei

Di dời sai quy trình, không đúng kỹ thuật

​​​​​​​Vừa qua, trong quá trình tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang, khối bia đá cổ từ thế kỷ XVII bị tự ý di dời với cách thức không phù hợp, đã bị vỡ thành nhiều mảnh. Điều này tiếp tục đặt ra vấn đề chuyên môn và việc tuân thủ các quy định khi trùng tu di tích để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc, không thể khôi phục.

Học lại yêu thương

Rồi dịch sẽ qua, nhưng không thể một sáng một chiều. Chúng ta cần một thời gian cùng nhau và tự mình thoát khỏi trạng thái này, làm mềm những vết chai sạn trong tâm hồn, để rung cảm trở lại với những yêu thương xao động bình thường như trước.