Quản lý việc cấp mã số vùng trồng nông sản

Mã số vùng trồng được ví như tấm “hộ chiếu” cho nông sản xuất khẩu. Ở thị trường nội địa, sản phẩm có mã số vùng trồng cũng là lợi thế để các hệ thống siêu thị tiếp nhận. Tuy nhiên, tại một số địa phương, tình trạng doanh nghiệp sử dụng không đúng mã số, mạo danh mã số của nhau để xuất khẩu khiến hàng hóa bị trả về, nguy cơ mất thị trường của nông sản rất cao. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã và đang vào cuộc rà soát, chấn chỉnh kịp thời nhưng không thể thiếu vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác thanh tra, kiểm tra.

Chế tài nghiêm khắc cả với người thực thi công vụ

Một trong những nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đang được Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến là hành vi vi phạm trật tự xây dựng, kinh doanh bất động sản có thể bị xử phạt đến 1 tỷ đồng...

Trị “bệnh” hách dịch!

Cục phó Cục thuế tỉnh Bến Tre Võ Văn Thanh vừa ký quyết định cách chức Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5 (thuộc Chi cục Thuế khu vực Châu Thành - TP. Bến Tre) đối với ông Trần Khởi Nghĩa vì có hành vi chống đối lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt trên cầu Thành Triệu, thuộc xã Thành Triệu, H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Thiếu nguồn công chứng viên

Thiếu nguồn công chứng viên là một thực tế của nhiều địa phương trong quá trình thực hiện Luật Công chứng. Có nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do vướng những quy định cứng liên quan đến tiêu chuẩn bổ nhiệm, thời gian tập sự hành nghề công chứng viên.

Lắng nghe, cầu thị kịp thời

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội sáng qua, 10.8 đã phát đi thông báo nhằm triển khai chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội trong việc thực hiện Công văn 2562 về việc siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Trong đó có nội dung được người dân và dư luận rất đồng tình ủng hộ, đó là Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải mang theo giấy tờ lịch làm việc, lịch trực.

Không thể chung chung...

Vì Nghị quyết quy hoạch 3 loại rừng của tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 có sai sót nên tỉnh Gia Lai đã phải chi 6 tỷ đồng để điều chỉnh lại.

Nhân rộng mô hình “Tổ hòa giải 5 tốt”

Năm 2019, toàn TP. Hà Nội phát sinh 5.063 vụ việc tiếp nhận hòa giải; năm 2020, đã tiếp nhận 4.596 vụ việc hòa giải; trong 6 tháng đầu năm 2021, TP. Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 2.098 vụ việc hòa giải, đã hòa giải thành công 1.577/1.953 vụ việc, 145 vụ việc đang hòa giải (tỷ lệ hòa giải thành công đạt 80,75%). TP. Hà Nội hiện có 4.975 tổ hòa giải với tổng số 32.075 hòa giải viên, trong đó có 2.637/4.975 tổ hòa giải đạt “Tổ hòa giải 5 tốt” (chiếm 53%).

Mở rộng đối tượng, tăng thời hạn hỗ trợ

Chủ động phản ánh, kiến nghị

Để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ngày 1.1.2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021. Trong đó cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng thực hiện trong thời gian qua.

Xử lý nghiêm “chuyến xe o đồng” trá hình

Trong khi nhiều tỉnh, thành đang phải thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội, thì việc xuất hiện những chiếc xe xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh treo băng rôn “Chuyến xe 0 đồng”, “Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê” xảy ra ở Thừa Thiên Huế nhưng thực tế là xe chạy dịch vụ, thu tiền cao với giá “cắt cổ” đối với người dân gây bức xúc dư luận.

Trục lợi từ dịch bệnh!

Giữa bối cảnh dịch bệnh gia tăng, các cơ quan chức năng và người dân cả nước đang chung tay chống dịch thì vẫn có những đối tượng gian thương lợi dụng dịch bệnh để tung ra thị trường những thiết bị y tế không bảo đảm chất lượng...

Video New - Bạn đọc viết

Thời tiết - Bạn đọc viết

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31,5°С
TP. Hồ Chí Minh
32°С
TP. Hạ Long
31,4°С
Nha Trang
30,8°С
Vũng Tàu
28,8°С