Khó thực thi?

Nghị định số 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, đã có nhiều quy định về uống rượu, bia và địa điểm không được uống rượu, bia. Với việc quy định cụ thể mức phạt, Nghị định 117 được kỳ vọng sẽ hạn chế việc sử dụng rượu bia trong môi trường công sở. Tuy nhiên, để quy định này đi vào đời sống không dễ.

Doanh nghiệp sẵn sàng gia tăng chi phí tuân thủ

Doanh nghiệp sẵn sàng tăng chi phí tuân thủ pháp luật về môi trường là điểm nhấn chú ý tại Báo cáo Thích ứng để thành công: Đánh giá tác động của biến đổi khi hậu đối với doanh nghiệp Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Quỹ châu Á công bố tại Hà Nội, ngày 16.9.

Ngăn chặn mua bán hóa đơn bất hợp pháp

Năm nào Bộ Tài chính cũng xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể và chỉ đạo cơ quan thuế triển khai các giải pháp đồng bộ để ngăn chặn, song tình trạng mua bán hóa đơn bất hợp pháp vẫn xảy ra, thậm chí có chiều hướng gia tăng, đòi hỏi cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm...

"Hiệu quả mang lại rất lớn"

Sau gần 2 năm triển khai việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, và cấp xã giai đoạn 2019 - 2021 theo Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021, đến nay cả nước giảm 6 đơn vị hành chính cấp huyện, và 546 đơn vị hành chính cấp xã.

Video New - Giải đáp pháp luật

Thời tiết - Giải đáp pháp luật

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
18,2°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
19,8°С
Nha Trang
26,3°С
Vũng Tàu
28,3°С