Gần 100% trẻ 6 - 12 tuổi được tiêm chủng

Tính đến nay, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 97,98% trong số 1.897.382 trẻ em từ 6 - 12 tuổi ở nước này.

Cộng hòa Síp tước hộ chiếu của hàng chục người nhập quốc tịch qua đầu tư

Chính phủ Cộng hòa Síp thông báo quyết định tước hộ chiếu của 39 nhân vật và 6 người phụ thuộc có quốc tịch nước này qua chương trình đầu tư.

Việt Nam kêu gọi Yemen hợp tác với Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc

Đại diện Việt Nam lo ngại các cuộc tấn công này sẽ phá hoại các nỗ lực hòa bình ở Yemen và sự ổn định ở khu vực. Việt Nam kêu gọi các bên tôn trọng Luật nhân đạo quốc tế và thực hiện Nghị quyết 2573.

Cuộc đua chuyển giao công nghệ vaccine cho ASEAN

Chiến lược ngoại giao vaccine Covid-19 của một số nước lớn ở khu vực Đông Nam Á như Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản hiện đang bước vào giai đoạn mới khi các nước này bắt đầu chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước đối tác và đồng minh trong khu vực nhằm khởi động quá trình sản xuất tại địa phương.

Các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương tăng cường các chuyến bay

Sau khi thiệt hại hàng tỷ USD trong năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương đang tăng cường các chuyến bay và đưa ra chương trình ưu đãi, giữa bối cảnh một số quy định về du lịch bắt đầu được nới lỏng.

EC đề xuất biện pháp thoát khỏi khủng hoảng năng lượng

Để hỗ trợ người tiêu dùng và ngành công nghiệp đang bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng năng lượng, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố một danh sách đề xuất các biện pháp mà các nước Liên minh châu Âu (EU) có thể áp dụng để giúp hạ giá năng lượng đang tăng cao.

Nga sẽ thử nghiệm vaccine Sputnik V dạng xịt

Nga chuẩn bị thử nghiệm sản phẩm được cho là phù hợp với trẻ em từ 8 đến 12 tuổi, phiên bản dạng xịt mũi của vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V.

Croatia và Hungary hỗ trợ vaccine giúp Việt Nam chống dịch Covid-19

Chiều 12.10 (giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo đã tiếp nhận tượng trưng 60.000 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 của Chính phủ Croatia tặng Việt Nam.

Việt Nam kêu gọi tôn trọng nguyên tắc giải quyết hòa bình tranh chấp

Ngày 12.10, Ủy ban Pháp lý (Ủy ban 6) Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 tổ chức phiên thảo luận toàn thể về đề mục Pháp quyền ở cấp độ quốc gia và quốc tế với sự tham dự của gần 100 quốc gia thành viên và quan sát viên. Tại đây, Việt Nam đã kêu gọi các nước tôn trọng nguyên tắc giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế.

7 bước hướng tới bình thường mới

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, nước này sẽ thay đổi quy định phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu người dân chuẩn bị tâm thế và thực hiện theo các yêu cầu mới áp dụng các quy định riêng cho người đã tiêm chủng, tăng cường điều trị và cách ly tại nhà… Dưới đây là 7 quy định mới mà Singapore sẽ áp dụng trong thời gian tới để bước vào giai đoạn “chung sống với dịch bệnh”.

Nhật Bản cam kết chi 10 tỷ USD cho AETI

Nhật Bản sẽ chi 10 tỷ USD cho Sáng kiến chuyển dịch năng lượng châu Á (AETI) để giúp Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Trung Á và Trung Đông cắt giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.