Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

Nhật Bản sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp tới cuối tháng 5

Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và ba khu vực khác cho đến ngày 31.5, để hạn chế sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh mới trong bối cảnh chỉ còn vài tháng Thế vận hội Tokyo bắt đầu.

EU lên kế hoạch xây dựng lực lượng phản ứng nhanh

Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận đề xuất thành lập lực lượng phản ứng nhanh, để có thể sớm can thiệp vào các cuộc khủng hoảng quốc tế.

Chưa thoát khỏi mớ bòng bong

Một lần nữa, Thủ tướng Israel lại không thể thành lập liên minh cầm quyền mới sau hạn chót đêm 4.5. Điều này không chỉ khiến cho tương lai của ông đối mặt với nhiều thách thức lớn mà thế bế tắc chính trị ở Nhà nước Do Thái càng mịt mù, có nguy cơ phải tổ chức tổng tuyền cử lần thứ 5 trong hơn 2 năm.

Mỹ đặt mục tiêu mới trong tiêm chủng ngừa Covid-19

Trong cuộc chiến chống Covid-19, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố mục tiêu mới, sẽ tiêm chủng ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19 cho 70% người trưởng thành và hoàn thành 2 mũi tiêm cho 160 triệu người vào đúng ngày quốc khánh.

​​​​​Nhìn về hai hướng

Cách đây vài ngày, ngay sau khi người phát ngôn Nhà Trắng cho biết chính quyền đã xem xét xong chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã ra cảnh báo dưới tuyên bố của người đứng đầu Vụ Các vấn đề Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong Gun. Theo đó, nước này sẽ tìm kiếm “các biện pháp tương ứng” sau bài phát biểu của Tổng thống Joe Biden tại Đồi Capitol tuần trước rằng Mỹ có kế hoạch đối phó với mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên thông qua “ngoại giao và răn đe nghiêm khắc”.

EU lên kế hoạch đón khách du lịch từ tháng 6

Ủy ban châu Âu (EC) đang đề xuất điều kiện cho nước thành viên đã kiểm soát được dịch bệnh có mong muốn mở cửa lại biên giới để đón khách du lịch từ tháng 6 tới.

Ấn Độ lần đầu tiên ghi nhận số ca mắc mới vượt trên 400.000 ca

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận tổng cộng 868.300 ca nhiễm mới, trong đó tập trung đông nhất tại Ấn Độ với 402.110 ca, tiếp sau là Bazil (73.076 ca), Mỹ (58.820 ca), Thổ Nhĩ Kỳ (31.891 ca)...

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp trực tuyến về tình hình tại Myanmar

Ngày 30.4 (giờ New York), ngày cuối cùng trong tháng Chủ tịch của Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp trực tuyến, nghe Ngoại trưởng thứ 2 của Brunei -Erywan Pehin Yusof trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2021, thông tin về kết quả Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN ngày 24.4 liên quan đến Myanmar.

Mỹ ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 30.4, Nhà Trắng thông báo chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cấm nhập cảnh đối với hầu hết những người từ Ấn Độ trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 mới gia tăng ở mức báo động ở quốc gia Nam Á này.

Thế giới cần một thỏa thuận mới cho lao động phi chính thức

Cuộc khủng hoảng kinh tế theo sau cuộc khủng hoảng y tế do Covid-19 đã "khoét sâu" những bất công về chủng tộc và kinh tế đối với những lao động phi chính thức, vốn chiếm phần lớn lực lượng lao động trên thế giới. Trong bối cảnh đó, thế giới cần một chương trình cứu trợ, phục hồi và cải cách cho những lao động phi chính thức, và lấy họ làm trung tâm cho chương trình phục hồi kinh tế giống như cách mà nước Mỹ đã làm thời kỳ Đại suy thoái. Chương trình này nên bắt đầu với hai cam kết cơ bản, hai cam kết này không đòi hỏi nguồn lực tài chính đáng kể, mà là thay đổi tư duy của các nhà hoạch định chính sách.