EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

EU siết chặt hạn chế với người chưa tiêm vaccine Covid-19

Nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang siết chặt các hạn chế về thông hành và sử dụng dịch vụ, đối với những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đây được xem là một động thái thúc đẩy người dân mau chóng tiêm vaccine ngừa Covid-19, trong bối cảnh tốc độ tiêm chủng tại EU đang chậm lại.

CH Séc sẽ tặng 250.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Ngày 26.7, chính phủ CH Séc cho biết đã thông qua kế hoạch tài trợ tới 2,4 triệu liều vaccinephòng Covid-19 cho các quốc gia ở khu vực Balkans, châu Phi và châu Á vào cuối năm 2021 trong đó sẽ tài trợ cho Việt Nam khoảng 250.000 liều.

Khả năng phục hồi kinh tế bị đe dọa

Nền kinh tế Hàn Quốc vừa có dấu hiệu khởi sắc, thì một đợt bùng phát mới các trường hợp lây nhiễm Covid-19 do chủng mới buộc Chính phủ nước này tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất kể từ tháng 3.2020.

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể mới tại Anh

Trong bối cảnh Anh đang dùng tất cả các biện pháp hạn chế phòng dịch, các nhà khoa học cảnh báo quốc gia này có nguy cơ xuất hiện những biến thể mới làm suy yếu khả năng phòng bệnh của vaccine ngừa Covid-19, có thể khiến số ca mắc Covid-19 mới tăng tới 100.000 ca/ngày vào mùa hè này.

Tập huấn sau bầu cử và trong cả nhiệm kỳ

Trước các kỳ bầu cử, Nghị viện Campuchia không tổ chức cuộc bồi dưỡng tập huấn nào cho các đại biểu. Nhưng ngay sau cuộc bầu cử và trong cả nhiệm kỳ nghị viện, các nghị sĩ đã được tham gia một vài cuộc tập huấn, bồi dưỡng.

Truyền thụ kỹ năng, kiến thức và sự tự tin

Đối với các tân nghị sĩ, việc thay đổi vị thế sau khi trúng cử diễn ra khá nhanh chóng. Do đó, một số nghị sĩ trúng cử lần đầu thường không thể thích ứng ngay với “nghề nghiệp” mới của mình trên mọi khía canh và cũng không thể nắm bắt ngay được các ngóc ngách của nền quản trị quốc gia. Vì thế, hoạt động tập huấn cho nghị sĩ mới nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng và truyền thêm sự tự tin cho họ.

EU muốn có cơ quan chống rửa tiền ở cấp độ liên minh

Vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đang xem xét việc thành lập một cơ quan độc lập để trấn áp hoạt động rửa tiền trên khắp châu Âu, nơi các ngân hàng lớn bị ảnh hưởng bởi làn sóng bê bối tiền bẩn. Trong lịch sử, EU từng phải dựa vào các cơ quan quản lý quốc gia để thực thi những chính sách của mình bởi khối không có cơ quan quản lý siêu quốc gia nào có nhiệm vụ kiểm soát rửa tiền.

Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội lên cao nhất

Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm Covid-19 hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn thêm hai tuần về lệnh giãn cách và tăng lên mức cao nhất.

WHO kêu gọi chia sẻ công bằng vaccine

WHO đã kêu gọi toàn thế giới chia sẻ và phân phối công bằng nguồn vaccine ngừa Covid-19, đồng thời nhấn mạnh các nước phải đoàn kết, cùng nhau chiến thắng đại dịch bằng sự quyết tâm, cống hiến và kỷ luật.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ đối tác ASEAN - Nhật Bản

Sáng 21.7, trong vai trò điều phối quan hệ ASEAN - Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã chủ trì tổ chức Tọa đàm bàn tròn cấp cao trực tuyến với chủ đề “Nhìn lại chặng đường đã qua và hướng đến 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản”.