Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

Đức điều chỉnh độ tuổi tiêm vaccine AstraZeneca

Bộ Y tế liên bang và tiểu bang tại Đức thông báo, nước này sẽ tập trung tiêm vaccine của hãng dược phẩm AstraZeneca cho những người trên 60 tuổi.

Sáng kiến SALPIE - vành đai mới của Mỹ

Theo Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR), Mỹ dường như đang thiếu khả năng ứng phó sức ảnh hưởng địa chính trị ngày càng tăng của Trung Quốc. Để khắc phục, ngoài củng cố nhóm Bộ Tứ (cùng với Nhật, Ấn Độ và Australia), Washington còn tìm cách tăng cường quan hệ với các quốc đảo nhỏ ở Caribe, Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương - các quốc gia có chung mối quan tâm về biến đổi khí hậu và Covid-19, thông qua sáng kiến SALPIE.

Anh dần kiểm soát được Covid-19

Trong bối cảnh các quốc gia tại châu Âu đang phải gồng mình đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới, thì Anh đã hủy một loạt biện pháp hạn chế theo lộ trình gỡ bỏ phong tỏa bốn bước mà nước này đã đề ra vào tháng trước.

Hồi phục không đồng đều

Các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với tốc độ phục hồi kinh tế không đồng đều từ đại dịch Covid-19, do khả năng ngăn chặn dịch bệnh và thời gian phân phối vaccine. Các dự báo của Ngân hàng Thế giới mới đây cho thấy, khu vực này sẽ chịu hậu quả của virus Corona trong nhiều năm tới.

Covid-19 bùng phát trở lại tại châu Âu

Hiện nay, chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 đã được triển khai với ít nhất 2 loại vaccine phổ biến như Pfizer/BioNTech hay AstraZeneca. Tuy nhiên, tiến độ triển khai lại diễn ra hết sức chậm chạp, khiến dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại.

Thủ tướng Slovakia từ chức để chấm dứt khủng hoảng chính trị

Thủ tướng Matovic cho biết ông muốn hoán đổi vị trí với Bộ trưởng Tài chính Eduard Heger, khẳng định "ông ấy là một người giỏi và tất cả chúng ta có thể tin vào ông ấy."

Nhật Bản nỗ lực tinh giảm "con dấu đỏ hanko"

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ tới siêu cường quốc với những ứng dụng công nghệ, khoa học cực kỳ tân tiến. Tuy nhiên, đất nước mặt trời mọc vẫn còn một số thủ tục hành chính cồng kềnh, phức tạp khiến nhà chức trách luôn phải nỗ lực tìm cách cải cách.

Trung Quốc - Iran ký thỏa thuận đối tác chiến lược

Thỏa thuận hợp tác đối tác chiến lược Trung Quốc - Iran kéo dài 25 năm đã được ký kết tại Tehran trong khuôn khổ chuyến thăm của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, giúp nâng cao vai trò của Iran trong sáng kiến Vành đai Con đường của Trung Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy dự án kênh đào Istanbul kinh phí 9,2 tỷ USD

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ giảm bớt lưu lượng vận tải trên Eo biển Bosphorus, một trong những tuyến đường hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới, và ngăn ngừa các sự cố tương tự như ở kênh đào Suez.

Campuchia lập kỷ lục ca mắc Covid-19 mới, Lào hạn chế hoạt động dịp Tết cổ truyền

Ngày 27.3, Campuchia ghi nhận 179 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2, ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ khi bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trước tình hình đại dịch này, Lào cũng chủ trương hạn chế hoạt động dịp Tết cổ truyền để ngăn bệnh lây lan.