EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

Indonesia tiếp tục mở cửa các trường học

Sau gần một tháng thử nghiệm mở cửa hạn chế, Sở Giáo dục và Đào tạo Jakarta đang lên kế hoạch mở cửa trở lại gần 900 trường học các cấp vào ngày 27.9 tới.

Singapore điều chỉnh quy định về điều trị người mắc Covid-19 tại nhà

Chính phủ Singapore đã điều chỉnh một số quy định đối với việc điều trị người mắc Covid-19 tại nhà và thời gian cách ly bắt buộc. Đây là một trong những biện pháp được thực hiện để bảo đảm hệ thống y tế Singapore có thể xử lý được số ca mắc mới Covid-19 tăng trong những tuần gần đây.

Thua lỗ 2 tỷ USD, Ford rút hoạt động sản xuất xe tại Ấn Độ

Mới đây, Ford đã công bố kế hoạch tái cơ cấu mạnh mẽ, theo đó họ sẽ đóng cửa hầu hết các nhà máy tại Ấn Độ dẫn đến việc 4.000 nhân viên của công ty có nguy cơ thất nghiệp.

20 năm vụ khủng bố 11.9: New York hồi sinh dù còn nhiều thách thức

Sáng 11.9, lễ tưởng niệm 20 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng nhằm vào nước Mỹ sẽ được tổ chức tại ba bang New York, Virginia và Pennsylvania.

Hàn Quốc lên kế hoạch sống chung với Covid-19

Hàn Quốc dự kiến lên kế hoạch áp dụng mô hình sống chung với Covid-19 khi tỷ lệ người dân tiêm vaccine phòng bệnh đạt 80% ở người trưởng thành và 90% ở người cao tuổi.

Trung Quốc viện trợ 100 triệu liều vaccine cho nước đang phát triển

Ngày 9.9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết trong năm nay, nước này sẽ viện trợ thêm 100 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho các nước đang phát triển.

Australia nỗ lực thúc đẩy mở cửa biên giới

Chính phủ Australia dự kiến sẽ bắt đầu triển khai chứng nhận tiêm chủng quốc tế vaccine Covid-19 từ tháng 10 tới, nhằm nỗ lực thúc đẩy tiến trình mở cửa trở lại biên giới quốc gia.

3 mũi nhọn: Việc làm, đào tạo và tiền lương

Trung Quốc đã công bố kế hoạch chi tiết 5 năm trong Quy hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021 - 2025) với mục tiêu thúc đẩy việc làm, chuyển trọng tâm sang tăng trưởng tiền lương và mở rộng hệ thống giáo dục nghề nghiệp để giúp thúc đẩy nhu cầu trong nước và nâng cấp ngành công nghiệp.

Singapore tăng cường biện pháp phòng, chống dịch

Trong bối cảnh số ca mắc mới trong tuần qua tại Singapore đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, Bộ Y tế Singapore (MOH) đã thông báo nước này sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp nhằm làm giảm số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Iran tuyên bố sẵn sàng đàm phán hướng đến chấm dứt trừng phạt

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố Tehran sẵn sàng cho những cuộc đàm phán “hữu ích” hướng đến việc chấm dứt các biện pháp trừng phạt chống lại nước này.