Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

Hàn Quốc công bố dự án phát triển công nghệ chung với ASEAN

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc đã công bố Dự án phát triển công nghệ chung giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Hồ sơ tham gia dự án bắt đầu tiếp nhận từ ngày 11.8 tới.

Liên hợp quốc cảnh báo hạn hán có thể là đại nạn tiếp theo

Tình trạng hạn hán và khan hiếm nước có thể gây thiệt hại trên quy mô ngang với đại dịch COVID-19 với nguy cơ gia tăng nhanh chóng do nhiệt độ toàn cầu tăng lên, theo một báo cáo của Liên hợp quốc.

Cơn địa chấn từ FED

Sau cuộc họp hai ngày mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn tuyên bố giữ nguyên lãi suất điều hành và kế hoạch bơm tiền, nhưng dự kiến sẽ điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản đồng USD vào năm 2023, sớm hơn một năm so với kế hoạch trước đó. Ngay lập tức, động thái của FED đã tác động lớn tới giới đầu tư trong và ngoài nước Mỹ.

Malaysia cân nhắc kết hợp các loại vaccine Covid-19

Nhằm tăng hiệu quả chống lại các biến thể mới của SARS-CoV-2, Chính phủ Malaysia đang xem xét kết hợp hai loại vaccine ngừa Covid-19 khác nhau.

Mỹ và Nga ra tuyên bố chung về ổn định chiến lược

Mỹ và Nga đã ra tuyên bố chung về ổn định chiến lược sau cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva ngày 16.6.

Covid-19 có thể xuất hiện ở Mỹ từ cuối năm 2019

Một nghiên cứu kháng thể mới vừa được công bố đưa ra thêm bằng chứng cho thấy, virus SAR-CoV-2 đã xuất hiện tại Mỹ ít nhất từ tháng 12.2019, sớm hơn một tháng so với thời điểm công bố ca nhiễm đầu tiên.

Động đất có độ lớn 6,1 làm rung chuyển miền Đông Indonesia

Ngày 16.6, Cơ quan địa lý và khí tượng học Indonesia cho biết một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Maluku ở miền Đông Indonesia, song không có nguy cơ gây ra sóng thần.

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế không để nạn đói xảy ra ở Ethiopia

Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh rằng cuộc xung đột đã có tác động trực tiếp đến nguồn cung cấp lương thực cho người dân Ethiopia, dẫn đến nguy cơ bùng phát nạn đói.

Điều gì được chờ đợi?

Ngày 16.6 giờ địa phương, cuộc gặp rất được mong đợi giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, trong bối cảnh quan hệ giữa Washinton và Moscow đang ở mức thấp thời hậu Chiến tranh Lạnh.

Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

Trước thềm Olympics sẽ khai mạc vào tháng tới, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc phương án dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Thủ đô Tokyo, nhưng vẫn sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra Thế vận hội.