EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

Nhật Bản tiếp tục viện trợ vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Ngày 3.9, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ bổ sung vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh giải mật tài liệu về sự kiện 11.9

Ngày 4.9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp chỉ đạo Bộ Tư pháp và một số cơ quan khác xem xét, công bố một phần tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đối với hai cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9 cách đây đúng 20 năm.

Chứng chỉ kỹ thuật số COVID của EU giúp khôi phục 70% vận tải hàng không

Liên minh châu Âu (EU) coi chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của khối là một thành công vì đã khôi phục hơn 70% lưu lượng hàng không bị giảm do các hạn chế đi lại liên quan đến sự lây lan virus SARS-CoV-2.

WHO cảnh báo các quốc gia châu Phi có thể bỏ lỡ mục tiêu tiêm chủng

Ngày 3.9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo hầu hết các quốc gia châu Phi sẽ bỏ lỡ mục tiêu "quan trọng" là tiêm chủng cho 10% dân số dễ bị tổn thương nhất trước đại dịch COVID-19 vào cuối tháng 9.2021.

Thủ tướng Nhật Bản bác khả năng giải tán Hạ viện để tổng tuyển cử sớm

Ngày 1.9, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã bác khả năng giải tán Hạ viện để sớm tiến hành tổng tuyển cử, căn cứ vào diễn biến dịch COVID-19 hiện nay ở Nhật Bản.

Hội đồng Bảo an hoàn thành chương trình nghị sự tháng Tám

Ngày 31.8, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Ấn Độ - nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an tháng 8.2021, đã chủ trì thông tin với các nước thành viên Liên hợp quốc về hoạt động của Hội đồng Bảo an trong tháng vừa qua.

Việt Nam kêu gọi các bên tập trung đối thoại vấn đề Israel-Palestine

Việt Nam tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của người dân Palestine, ủng hộ giải pháp hai nhà nước bao gồm việc thành lập một Nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền.

Nga liệu có muốn lấp đầy khoảng trống quyền lực ở Afghanistan?

Khi Taliban tiếp quản Afghanistan, Nga đã có nhiều động thái, tự chỉ định mình như một quốc gia trung gian hòa giải ở đất nước bị chiến tranh tàn phá, nhấn mạnh vị trí của họ như một bên liên quan chính ở Afghanistan. Liệu có phải Nga đang mong muốn mở rộng ảnh hưởng của mình trong khu vực để lấp đầy khoảng trống quyền lực mà nước Mỹ để lại sau khi rút quân?

Nga, Iran bày tỏ quan điểm về quan hệ với chính quyền Taliban

Giới chức Iran và Nga đã bày tỏ quan điểm về quan hệ với chính quyền mới đang được hình thành tại Afghanistan do Taliban lãnh đạo.

Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục cấm nhập cảnh từ Mỹ và 5 quốc gia khác

Trang tin schengenvisainfo.com cho biết, ngày 28.8, Hội đồng châu Âu (EC) thông báo sẽ tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU) đối với những người đến từ 6 quốc gia trong đó có Mỹ kể từ ngày 30.8.