Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

1 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản tặng sẽ tới Việt Nam vào ngày mai

Trong buổi họp báo sáng nay (15.6), Ngoại trưởng Motegi Toshimitsu cho biết, chính phủ Nhật Bản đã quyết định tặng Việt Nam 1 triệu liều vaccine Covid-19 và dự kiến, lô vaccine này sẽ tới Việt Nam vào chiều mai.

Giá dầu thô tại thị trường Mỹ chạm mức cao nhất trong gần 3 năm

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã tăng lên mức 71,50 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 10.2018 và cao hơn khoảng 23 USD/thùng so với mức giá của tháng 1.2021.

Israel bước vào kỷ nguyên mới

Sau hơn thập kỷ, Israel đã đón vị Thủ tướng mới thay thế ông Netanyahu. Ông Naftali Bennett, 49 tuổi, là triệu phú công nghệ, đã tuyên thệ nhậm chức cuối tuần qua sau khi liên minh 8 đảng mới của ông thành công giành lấy vai trò thành lập Chính phủ mới.

Anh hoãn kế hoạch gỡ bỏ mọi hạn chế vì biến thể virus Delta

Thủ tướng Anh - Boris Johnson ra quyết định hoãn kế hoạch gỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế chống dịch tại Anh thêm 4 tuần.

Malaysia dự thảo kế hoạch phục hồi

Chính phủ Malaysia đang dự thảo Kế hoạch phục hồi quốc gia, nhằm chuẩn bị vượt qua đại dịch Covid-19 ở mức độ tối ưu.

G7 "tái thiết thế giới tốt đẹp hơn"

Các nhà lãnh đạo Nhóm 7 nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đã công bố một dự án cơ sở hạ tầng để cạnh tranh với Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Quốc.

Pháp gửi Mỹ bản sao tượng Nữ thần Tự do

Các quan chức Pháp cho biết, một bản sao tượng Nữ thần Tự do đã được gửi từ Paris đến New York trong hành trình 9 ngày xuyên Đại Tây Dương nhằm củng cố tình hữu nghị Pháp - Mỹ.

Trung Quốc thúc đẩy luật chống trừng phạt

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã xem xét, thông qua lần đầu tiên một dự luật nhằm chống lại các biện pháp trừng phạt của nước ngoài. Giới quan sát cho rằng kế hoạch này được đẩy nhanh sau khi Trung Quốc nhận thấy tân chủ nhân Nhà Trắng đã làm tiêu tan hy vọng của Bắc Kinh về một chính sách Trung Quốc mềm mỏng hơn so với thời ông Donald Trump.

Canada thực hiện bước đầu trong việc nới lỏng hạn chế biên giới

Canada sẽ thận trọng thực hiện bước đầu đầu tiên trong việc nới lỏng các hạn chế biên giới, bằng việc nới lỏng các quy trình kiểm dịch đối với những công dân trở về nước bắt đầu từ đầu tháng 7.

Trung Quốc củng cố cơ chế 17+1

Tuần trước, Bắc Kinh đã mời 3 Ngoại trưởng trong nhóm 17+1 gồm Hungary, Ba Lan và Serbia, cùng đối tác Ireland tới Trung Quốc. Động thái này cho thấy Trung Quốc đang nỗ lực duy trì cơ chế “17+1” nhằm hợp tác với các nước Trung và Đông Âu sau khi Lítva tuyên bố rời đi.