EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

Tình báo Mỹ ra kết luận về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2

Cộng đồng Tình báo Mỹ (IC) nhận định rằng các quan chức Trung Quốc đã không biết trước về virus SARS-CoV-2 trước khi đợt dịch Covid-19 đầu tiên bùng phát.

Australia tiêm chủng cho trẻ từ 12 - 15 tuổi

Australia đã chính thức cấp phép sử dụng vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 12 - 15 tuổi và hệ thống đăng ký sẽ được mở từ giữa tháng 9 tới.

Cuộc đua thực sự

Cuộc chạy đua để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel được coi là hồi hộp nhất kể từ khi bà lên nắm quyền cách đây 16 năm, báo hiệu một kỷ nguyên chính trị mới đầy biến động tiềm tàng trong nền kinh tế hàng đầu châu Âu.

Kháng thể ở lạc đà không bướu có thể chống lại virus SARS-CoV-2

Một nhóm nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Y tế VIB-UGent ở thành phố Ghent, Bỉ đã phát hiện kháng thể được tìm thấy ở lạc đà không bướu có thể chống lại SARS-CoV-2, cũng như các biến chủng khác của virus gây đại dịch Covid-19.

Truyền thông xã hội giúp Taliban trở lại như thế nào?

Taliban đã hoàn toàn chiếm được Afghanistan chỉ trong 2 tuần, kết thúc 20 năm chiến đấu với quân đội phương Tây và quân đội quốc gia Afghanistan. Tất nhiên có nhiều yếu tố, chẳng hạn như một thỏa thuận hòa bình có vấn đề, sự yếu kém của Chính quyền Kabul và nạn tham nhũng tràn lan đã góp phần làm sụp đổ của Kabul. Có một yếu tố ít được chú ý nhưng đóng vai trò quan trọng, đó là Taliban đã áp dụng thành công một chiến lược truyền thông hiện đại nhờ vào các nền tảng trực tuyến. Hệ thống mạng xã hội không chỉ được sử dụng để tuyên truyền mà còn là công cụ gây quỹ có giá trị và tỏ ra vô cùng hiệu quả trong tuyển mộ.

Covid-19 đe dọa mục tiêu phát triển của châu Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhận định rằng, đại dịch Covid-19 có thể đã khiến 80 triệu người dân ở khu vực châu Á rơi vào cảnh đói nghèo. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ đạt được các mục tiêu toàn cầu về giải quyết tình trạng đói nghèo vào năm 2030.

Ấn Độ vượt Mỹ trở thành trung tâm sản xuất hấp dẫn thứ 2 thế giới

Ấn Độ đã nổi lên là điểm đến sản xuất hấp dẫn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Nguyên nhân Ấn Độ gia tăng xếp hạng hằng năm có thể là do điều kiện hoạt động, khả năng cạnh tranh chi phí và việc đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực.

Australia công bố chương trình thị thực nông nghiệp

Chính phủ Australia vừa công bố chương trình thị thực nông nghiệp nhằm tạo điều kiện cho lao động nước ngoài nhập cảnh, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Afghanistan đối mặt với cú sốc kinh tế

Trong bối cảnh Taliban đã tiếp quản đất nước, không ít chuyên gia cảnh báo Afghanistan sẽ phải đối mặt với một nền kinh tế kiệt quệ với nhiều rủi ro như siêu lạm phát và nghèo đói ngày một gia tăng.

Dịch COVID-19: Thế giới ghi nhận hơn 211 triệu ca mắc

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30' ngày 21.8 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 211.778.526 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.432.207 ca tử vong. Hơn 189.519.921 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn 17.826.398 người đang điều trị.