Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

WB không ủng hộ bỏ quyền sở hữu trí tuệ vaccine ngừa Covid-19

Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố không ủng hộ việc miễn trừ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa Covid-19, vì lo ngại vấn đề này sẽ làm cản trợ sự đổi mới, nghiên cứu cũng như phát triển trong lĩnh vực dược phẩm.

Bộ Y tế làm việc với các Đại sứ Australia, Pháp, Thụy Sỹ về vaccine

Ngày 8.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long đã có buổi làm việc với các Đại sứ Australia, Pháp và Thụy Sỹ tại Việt Nam về hợp tác trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc tạo điều kiện để Việt Nam tiếp cận các nguồn vaccine phòng Covid-19.

Thấy gì qua thỏa thuận thuế lịch sử của G7?

Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vừa đạt được thỏa thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu sau nhiều năm thảo luận, cam kết mức tối thiểu toàn cầu ít nhất 15%, áp dụng tùy theo từng nước. Đây có thể coi là nền tảng cho một thỏa thuận rộng hơn tại hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra vào tháng 7 tới ở Venice, Italy. Thỏa thuận được cho là nhắm tới các “doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất và có lợi nhuận nhiều nhất”.

Nhật Bản lên kế hoạch cấp "hộ chiếu vaccine"

Bên cạnh các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị để đưa chứng nhận vaccine đi vào hoạt động, Chính phủ Nhật Bản cũng cân nhắc khả năng cấp giấy chứng nhận cho những người đã tiêm vaccine phòng Covid-19 từ mùa Hè 2021, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nước này khi ra nước ngoài.

Thái Lan tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên toàn quốc

Thái Lan đã chính thức bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên toàn quốc, với hai nhóm đầu tiên đã đăng ký trước là người cao tuổi và những người có bệnh nền.

Trung Quốc phê duyệt vaccine của Sinovac dùng khẩn cấp cho trẻ từ 3-17 tuổi

Chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn y dược Sinovac Doãn Vệ Đông cho biết, vaccine CoronaVac của hãng này cũng đã được chính phủ Trung Quốc phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đối với trẻ từ 3-17 tuổi.

Mỹ: Xả súng hàng loạt tại New Orleans, 8 người bị thương

Vụ xả súng diễn ra gần đường I-10, phía đông của New Orleans, tuy nhiên thông báo không cho biết thêm chi tiết về vụ nổ súng cũng như nghi phạm.

Cơ hội cho liên minh khí hậu xuyên Đại Tây Dương

Chưa bao giờ các mục tiêu, nhu cầu và thách thức về khí hậu của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) lại liên kết chặt chẽ với nhau như vậy. Khi ông Joe Biden tiến hành chuyến công du châu Âu lần đầu tiên với tư cách Tổng thống Mỹ trong những ngày tới, có nhiều lý do để hy vọng vào một thỏa thuận xanh xuyên Đại Tây Dương.

G7 tiến gần thỏa thuận thuế lịch sử

G7 đang tiến gần đến thỏa thuận thuế toàn cầu nhằm tăng thuế đối với những tập đoàn đa quốc gia.

Hơn 156 triệu người trên thế giới đã được điều trị khỏi Covid-19

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h30 ngày 6.6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 173.705.211 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó có 3.735.771 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 156.575.832 người.