Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

Italy chạm mức 600.000 lượt tiêm chủng ngừa COVID-19 mỗi ngày

Phóng viên TTXVN tại Rome đưa tin chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Italy tiếp tục được đẩy mạnh khi ngày 5.6, Italy đã chạm ngưỡng kỷ lục 600.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày.

Lào ủng hộ Việt Nam 30.000 USD để ứng phó với dịch COVID-19

Trong bối cảnh Việt Nam đang phải gồng mình chống dịch COVID-19, những ngày qua, nhiều tổ chức, đơn vị của Lào đã ủng hộ tiền nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch nguy hiểm này.

EU và Anh tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Facebook

Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh đã mở các cuộc điều tra chống độc quyền về việc Facebook sử dụng dữ liệu quảng cáo trong kinh doanh quảng cáo được phân loại, tập trung vào việc điều tra cách Facebook sử dụng dữ liệu người dùng trong thị trường quảng cáo trực tuyến và chèn ép đối thủ.

Hàn Quốc xem xét bổ sung ngân sách khắc phục hậu quả kinh tế

Nhằm hỗ trợ những người thuộc nhóm bị - chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc bổ sung một khoản ngân sách được trích ra từ nguồn thu thuế, dự kiến sẽ tăng trong năm 2021.

Không phải tất cả đều hài lòng

Anh và Liên minh châu Âu (EU) vừa nhất trí thỏa thuận thường niên đầu tiên về việc quản lý nguồn cá chung sau Brexit. Lường trước phản ứng dữ dội có thể xảy ra từ ngư dân Anh, các nguồn tin của London mới đây cảnh báo, thỏa thuận sẽ không “làm hài lòng mọi người”.

EC công bố kế hoạch củng cố mô hình đi lại Schengen

Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kế hoạch nhằm tăng cường vai trò và khả năng thích ứng với mô hình đi lại tự do lớn nhất thế giới Schengen. Kế hoạch mới sẽ bảo đảm Liên minh châu Âu (EU) luôn ủng hộ tự do đi lại, sinh sống và làm việc giữa các nước của người dân thuộc khối.

Trung Quốc đối phó với già hóa dân số

Cuộc họp mới đây của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra chủ trương nới lỏng giới hạn sinh đẻ, cho phép tất cả các cặp vợ chồng có thể sinh tối đa ba con thay vì hai con, với hy vọng làm chậm tốc độ già hóa dân số, vốn đang gây thêm căng thẳng cho nền kinh tế và xã hội.

Hàn Quốc thí điểm chương trình du lịch xanh

Nhằm góp phần giải quyết khủng hoảng về biến đổi khí hậu và giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, Hàn Quốc lên kế hoạch khởi động chương trình du lịch xanh, chuyến đi loại bỏ carbon.

Khủng hoảng niềm tin

Nhiều cơ quan truyền thông của Đan Mạch và châu Âu gần đây đồng loạt đưa tin, Mỹ đã giám sát các chính trị gia hàng đầu ở châu Âu, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel, từ năm 2012 - 2014 với sự giúp đỡ của tình báo Đan Mạch. Mặc dù sự việc diễn ra cách đây gần một thập kỷ nhưng khi bị phanh phui, nó đã tạo ra cuộc khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng giữa các đồng minh.

Một số nước Đông Nam Á kéo dài biện pháp chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh các ca nhiễm ngày càng tăng mạnh, nhằm kiểm soát được dịch bệnh tốt nhất, một số nước Đông Nam Á đã kéo dài các biện pháp cách ly cũng như hạn chế.