EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

Cảnh báo thảm họa nhân đạo ở Afghanistan

Lực lượng Taliban đã tiến sát đến thủ đô Kabul trong bối cảnh quân đội Mỹ được triển khai đến Afghanistan hỗ trợ sơ tán nhân viên đại sứ quán và các công dân.

Động đất ở Haiti: Số người thiệt mạng tăng lên thành 227 người

Ngày 14.8 (rạng sáng 15.8 theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Haiti Ariel Henry đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng một tháng tại quốc gia vùng Caribe này sau khi xảy ra vụ động đất có độ lớn 7,2 độ trước đó cùng ngày.Trong khi đó, cơ quan chức năng Haiti cho biết số người thiệt mạng trong vụ động đất đã tăng lên thành 227 người.

Thông tin về quản trị và các dịch vụ

Vào đầu nhiệm kỳ, người đứng đầu các bộ phận quản trị của Nghị viện có trách nhiệm giới thiệu cho nghị sĩ về các dịch vụ mà họ cung cấp, giải thích về từng dịch vụ quản trị có sẵn cũng như cách sử dụng các dịch vụ đó.

Thư ký Nghị viện - nhân vật trung tâm cơ quan hành chính

Nghị viện Zimbabwe là cơ quan lập pháp lưỡng viện bao gồm Thượng viện và Hạ viện. Thượng viện có 80 thành viên, trong đó 60 thượng nghị sĩ được bầu theo tỷ lệ đại diện từ 10 khu vực bầu cử 6 thành viên tương ứng với các tỉnh của đất nước. Trong số 20 ghế còn lại, 18 ghế dành cho người đứng đầu các địa phương và hai ghế dành cho người khuyết tật. Hạ viện bao gồm 270 thành viên. Trong số này, 210 người được bầu từ các khu vực bầu cử một thành viên. 60 ghế còn lại được dành cho phụ nữ và được bầu theo tỷ lệ đại diện từ mười khu vực bầu cử gồm 6 thành viên tương ứng với các tỉnh của đất nước.

Cung cấp thông tin toàn diện về Nghị viện

Trong quá trình đón tiếp và hướng dẫn các nghị sĩ khóa mới, Thư ký tại bàn, dưới sự điều hành của Thư ký Nghị viện và sự hỗ trợ từ Trợ lý Thư ký phụ trách các vấn đề thủ tục, chịu trách nhiệm cung cấp cho các nghị sĩ mới thông tin chi tiết về Nội quy của mỗi viện.

Tổ chức lễ thượng cờ kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Venezuela

Nhân kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ngày 13.8, Đại sứ quán các nước ASEAN có trụ sở tại Caracas đã tổ chức Lễ thượng cờ tại trụ sở Bộ Ngoại giao Venezuela với sự có mặt của Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách khu vực Capaya Rodriguez, cùng đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán các nước ASEAN, cán bộ Bộ Ngoại giao Venezuela và bạn bè sở tại.

LHQ kêu gọi Taliban ngừng ngay các cuộc tấn công ở Afghanistan

Ngày 13.8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi Taliban ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công ở Afghanistan, đồng thời cảnh báo rằng “tình hình Afghanistan đang vượt khỏi tầm kiểm soát."

Israel tái áp dụng các biện pháp hạn chế vì biến thể Delta

Nhờ vào chiến dịch tiêm chủng thành công, hơn một tháng qua Isarel đã dỡ bỏ hầu hết biện pháp chống Covid-19 và trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, trước tình trạng biến chủng Delta lây lan nhanh chóng, quốc gia này phải trở lại thế phòng thủ.

Thủ tướng Nhật Bản sẽ vững ghế?

Theo kế hoạch, nhiệm kỳ Chủ tịch đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) của đương kim Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ kết thúc vào cuối tháng 9 năm nay. Vào ngày 26.8 tới, LDP dự kiến sẽ đưa ra quyết định về thời điểm tổ chức bầu ra người lãnh đạo đảng. Liệu cơ hội tiếp tục đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa của ông có gặp trở ngại, khi mà một số thành viên trong đảng cũng đang rậm rịch khả năng tranh cử

WHO công bố thử nghiệm ba loại thuốc điều trị bệnh Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố thử nghiệm ba loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu chúng có cải thiện tình trạng của bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện hay không.