Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

Đức đề xuất hiệp ước chống đại dịch toàn cầu

Nhằm kiểm tra việc tuân thủ quy định về y tế ở các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đề xuất một hiệp ước nhằm giúp các nước hợp tác tốt hơn, đồng thời thành lập một hội đồng y tế toàn cầu.

ASEAN-Mỹ hoãn tổ chức hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo ngoại giao

Theo các nguồn tin Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), hội nghị trực tuyến giữa lãnh đạo ngoại giao các nước ASEAN và Mỹ được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 25.5 đã bị hoãn vì lý do kỹ thuật.

Sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện tính dân chủ

Ngày 23 - 24.5, một loạt hãng thông tấn và tờ báo trên thế giới đã đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp ở Việt Nam, trong đó đều có chung nhận định, cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ với tỷ lệ bỏ phiếu cao cho thấy đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng và thể hiện tính dân chủ của Việt Nam; đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức an toàn, cẩn trọng của Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 quay trở lại.

Anh có thể dỡ bỏ phong tỏa hoàn toàn vào tháng 6

Sau khi kết quả nghiên cứu cho thấy vaccine ngừa Covid-19 có hiệu quả chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, các quan chức của Anh tin rằng kế hoạch dỡ bỏ phong tỏa hoàn toàn của nước này sẽ được thực hiện vào ngày 21.6.

Việt Nam là đối tác thương mại nhiều tiềm năng của Australia

Quan hệ đối tác chiến lược mà Việt Nam và Australia thiết lập từ năm 2018 đang trở thành nền tảng vững chắc để thúc đẩy quan hệ thương mại-đầu tư giữa hai nước.

EU sẽ áp dụng hộ chiếu vaccine từ 1.7

Sau khi kết thúc bốn vòng thảo luận, các nhà lập pháp của Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về việc áp dụng một dạng “giấy thông hành vaccine” hay còn gọi là hộ chiếu vaccine. Với thỏa thuận này, công dân thuộc EU sẽ được tự do đi lại trong thời gian tới.

Phản đối việc đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông, Hoa Đông

Nhật Bản và Australia nhắc lại quan điểm phản đối mạnh mẽ mọi hành động đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông cũng như các hành động làm gia tăng căng thẳng.

Đồng USD dao động quanh ngưỡng thấp nhất kể từ đầu năm nay

Giá đồng USD trong ngày 19.5 dao động quanh mức thấp nhất từ đầu năm đến nay so với các đồng tiền chính, trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ kết quả cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và lập trường cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền kỹ thuật số khiến giá các đồng Bitcoin và Ether lao dốc.

Mexico dự kiến đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 9

Mexico sẽ đạt miễn dịch cộng đồng với đại dịch Covid-19 vào tháng 9 tới, khi 75% dân số miễn dịch nhờ thông qua việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Kỳ thị - vấn nạn khác của đại dịch

Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật mới chống tội ác thù hận trong đại dịch, nhằm đối phó với sự gia tăng hành vi bạo lực đối với người Mỹ gốc Á. Hiện dự luật đã được chuyển đến Tổng thống Joe Biden để ký phê chuẩn vào ngày 20.5.