EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

Mỹ sẽ cấp phép khẩn cấp tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ sớm ra quyết định về tiêm mũi thứ 3 vaccine phòng Covid-19 với nhóm đối tượng có hệ miễn dịch yếu, khi nghiên cứu cập nhật cho thấy lợi ích từ việc tiêm tăng cường này.

Hàn Quốc áp dụng cấp giấy phép đi lại điện tử từ tháng 9

Từ tháng 9 tới, Hàn Quốc sẽ lần đầu tiên triển khai hệ thống cấp phép đi lại điện tử (ETA), chính sách trước đây đã từng bị ngành du lịch nước này phản đối.

Indonesia chuẩn bị lộ trình sống chung với Covid-19

Đại dịch Covid-19 dự tính sẽ tồn tại trong nhiều năm tới, giống như một số quốc gia khác trên thế giới như Singapore, Indonesia cũng đang chuẩn bị lộ trình sống chung với đại dịch Covid-19.

Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 15

Ngày 11.8, Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 15 (ANCM-15) theo hình thức trực tuyến đã diễn ra dưới sự chủ trì của Đề đốc Dato Seri Pahlawan Spry bin Haji Serudi @ Haji Seruji, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Brunei.

Thảm họa cháy rừng chưa từng có tại Hy Lạp

Trong suốt hơn một tuần qua, Hy Lạp đã và đang phải đối mặt với cháy rừng tàn phá hòn đảo lớn thứ hai tại quốc gia này. Đây là hậu quả trực tiếp của biến đổi khí hậu.

Khoảng trống quyền lực

Sau khi Mỹ quyết định rút hết quân trước cuối tháng này, tình hình an ninh ở Afghanistan trở nên xấu nghiêm trọng khi lực lượng Taliban đẩy mạnh tấn công chiếm được thêm nhiều phần lãnh thổ của đất nước. Mặc dù lo ngại về nguy cơ một cuộc nội chiến mới diễn ra ở quốc gia Trung Đông, chính quyền Washington vẫn kiên định lập trường là Afghanistan phải tự bảo vệ mình.

Mỹ: Dự luật hạ tầng cơ sở nhận được sự ủng hộ của Thượng viện

Ngày 7.8, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu nhằm thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD. Đây là một bước tiến về thủ tục nhưng có ý nghĩa quan trọng sau nhiều tháng diễn ra các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Joe Biden và một nhóm các thượng nghị sĩ lưỡng đảng.

Khuyến khích và bắt buộc

Một trong những cách mà các chính phủ thế giới đang áp dụng để đẩy lùi đại dịch Covid-19 là đẩy mạnh tiêm chủng diện rộng. Trong khi một số nước đưa ra các khuyến khích để công dân tiêm ngừa thì một số nước khác đã luật hóa coi đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả người lớn hoặc một số đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Những người chưa tiêm vaccine Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm cao gấp đôi

Một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Mỹ cho thấy, những người không được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm cao hơn gấp đôi so với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Sự trở lại mạnh mẽ của Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa có chuyến thăm một số nước Đông Nam Á; Ngoại trưởng Mỹ khẳng định nỗ lực tăng công suất, bảo đảm cung ứng vaccine đầy đủ, an toàn và hiệu quả tại Hội nghị trực tuyến với ASEAN; Phó Tổng thống Mỹ dự kiến thăm một số nước Đông Nam Á trong tháng 8 này. Đây là những dấu hiệu cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của Mỹ đối với khu vực này.