Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

Nga sẽ hạ được nhiệt ở Trung Đông?

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Leonid Slutsky cho biết, nước này sẵn sàng cung cấp một địa điểm ở Moscow cho các cuộc đàm phán hòa giải xung đột Palestine - Israel. Liệu mong muốn trở thành trung gian hòa giải của xứ sở Bạch Dương có giúp chảo lửa Trung Đông đang bùng cháy dữ dội giảm nhiệt?

Mỹ sẽ xuất khẩu thêm 20 triệu liều vaccine COVID-19 cho các nước

Nhà Trắng ngày 17.5 thông báo Mỹ có kế hoạch xuất khẩu thêm 20 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vào cuối tháng 6 tới, nâng tổng số vaccine mà Mỹ chuyển cho các nước trên thế giới lên 80 triệu liều, trong bối cảnh nguồn cung đang bắt đầu vượt quá nhu cầu trong nước.

WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore

Ngày 17.5, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) thông báo hoãn hội nghị thường niên dự kiến diễn ra theo kế hoạch vào tháng 8 năm nay tại Singapore.

Australia giữ nguyên kế hoạch đóng cửa biên giới

Sau khi kiểm soát tốt được dịch bệnh Covid-19, một số quốc gia đang lên kế hoạch mở cửa biên giới, đón khách du lịch vào mùa hè này. Song, theo kết quả một cuộc khảo sát công bố ngày 17.5, đa số người dân Australia ủng hộ tiếp tục đóng cửa biên giới đến giữa năm 2022.

Séc sẽ cấp mã Hộ chiếu Covid-19 từ ngày 1.6

Thủ tướng Séc Andrej Babis cho biết, từ tuần tới hộ chiếu Covid-19 châu Âu sẽ được thử nghiệm tại Séc và bắt đầu từ ngày 1.6.

Quan hệ Trung Quốc - Australia sẽ về đâu?

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Australia vốn phức tạp trên nhiều lĩnh vực, nay lại thêm dấu hiệu leo thang căng thẳng khi Bắc Kinh tuyên bố đình chỉ vô thời hạn Đối thoại Kinh tế cấp cao với Canberra. Thậm chí một tờ báo Trung Quốc còn dọa tấn công Australia nếu nước này hùa theo Mỹ bảo vệ Đài Loan (Trung Quốc), khiến quan hệ hai nước đứng trước nguy cơ rơi tự do.

Xung đột Trung Đông leo thang đáng quan ngại

Cuộc xung đột giữa Israel và Palestine đã bước sang ngày thứ 7 liên tiếp với diễn biến ngày càng nghiêm trọng. Cả Israel và lực lượng Hamas tại Dải Gaza đều tuyên bố chưa thể ngừng bắn, thậm chí còn cảnh báo cuộc chiến sẽ kéo dài và khốc liệt hơn.

Quan điểm của Tổng thống Mỹ về vấn đề Israel - Palestine

Xung đột giữa Israel - Palestine leo thang gần một tuần nay. Có thể nói, đây là thách thức lớn đầu tiên về chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Joe Biden kể từ khi nhậm chức. Chính vì thế, nhiều người quan tâm đến động thái và quan điểm của ông về chảo lửa Trung Đông này.

Anh, Hy Lạp khởi động kế hoạch phục hồi kinh tế

Hiện nay các quốc gia như Anh và Hy Lạp đều đón nhận tín hiệu lạc quan khi các ca nhiễm bệnh cũng như tử vong giảm mạnh, đồng thời các chiến dịch để thu hút khách du lịch trở lại cũng đang được khởi động.

Giá bất động sản khắp thế giới tăng chóng mặt bất chấp dịch bệnh

Theo số liệu của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), giá nhà đất trên khắp thế giới đang có xu hướng tăng mạnh bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.