EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

Malaysia thay đổi tiêu chí chuyển giai đoạn Kế hoạch Phục hồi quốc gia

Chính phủ Malaysia quyết định thay đổi tiêu chí về số ca mắc mới Covid-19 hàng ngày và thay vào đó là số ca mắc có triệu chứng nghiêm trọng, để xác định mốc chuyển giai đoạn trong Kế hoạch Phục hồi Quốc gia (NRP).

G20 ưu tiên Chính phủ điện tử và kinh tế số

Trong khuôn khổ năm Chủ tịch G20 2021, Italy quyết định sẽ ưu tiên vấn đề số hóa dựa trên những thành tựu và cam kết của các nhiệm kỳ Chủ tịch trước, cũng như ghi nhận tác động đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế, việc làm và phúc lợi xã hội.

Anh xích lại gần ASEAN

Vương quốc Anh vừa được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trao quy chế “đối tác đối thoại”, tại buổi lễ ký kết trực tuyến được tổ chức hôm 5.8. Diễn biến này là bước tiến quan trọng trong nỗ lực của London nhằm thúc đẩy xây dựng quan hệ ngoại giao mạnh mẽ hơn ở châu Á sau khi xứ sở sương mù rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

WHO kêu gọi các nhà sản xuất vaccine Covid-19 hạn chế tăng giá

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4.8 đã kêu gọi các nhà sản xuất vaccine ngừa Covid-19 giữ giá ở mức thấp và phải chăng, sau khi có thông tin rằng hai nhà sản xuất vaccine lớn sẽ tăng giá bán cho Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều biến động và khó đoán

Cuộc chạy đua để thay thế bà Angela Merkel làm Thủ tướng đang dần trở nên nóng hơn, khi chưa đầy 2 tháng nữa nước Đức sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử quan trọng. Theo nhận định của nhiều nhà phân tích, có một vài lý do có thể khiến cuộc bầu cử này biến động nhiều hơn tưởng tượng.

ABAC kêu gọi ứng phó với những thách thức toàn cầu

Bên cạnh việc đối phó với đại dịch Covid-19, Chủ tịch ABAC kêu gọi toàn cầu cũng cần phải có phương án giải quyết những vấn đề khác như biến đổi khí hậu, tăng trưởng kỹ thuật số và sự gián đoạn kỹ thuật số.

Hàn Quốc phát hiện ca nhiễm biến thể Delta+ đầu tiên

Trong bối cảnh Hàn Quốc đang đối phó làn sóng Covid-19 thứ tư, nước này đã phát hiện hai ca nhiễm biến chủng Delta+ đầu tiên.

Nội các Israel trở lại

​​​​​​​Vừa qua, Nội các Israel đã có bước tiến lớn khi thông qua ngân sách quốc gia giai đoạn 2021 - 2022 hôm đầu tuần, sau cuộc họp kéo dài gần 24 giờ. Đây là lần đầu tiên ngân sách được thông qua kể từ năm 2018, cho thấy dấu hiệu ổn định của Chính phủ mới. Tuy nhiên, Quốc hội (Knesset) gồm 120 thành viên của nước này vẫn phải thông qua kế hoạch chi tiêu hai năm nói trên trước hạn chót vào 5.11 tới để tránh việc giải tán Chính phủ và phải tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Mỹ đạt mục tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 70% dân số

Ngày 2.8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4.7.

Singpore tìm ra hỗn hợp thuốc chống biến thể Delta

Các nhà nghiên cứu Singapore đã tìm ra một loại hỗn hợp thuốc, có thể dùng để điều trị các ca nhiễm Covid-19 từ nhẹ cho tới vừa, đồng thời kết quả này cũng mang tới nhiều hy vọng về hiệu quả chống lại các biến thể nguy hiểm như Beta hay Delta.