EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

Thử thách kinh tế nặng nề với tân Tổng thống

Ông Ebrahim Raisi sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 5.8 tới với tư cách là Tổng thống thứ 8 của Iran. Kèm theo vị trí mới sẽ là trọng trách nặng nề nhằm khôi phục nền kinh tế quốc gia đang gặp vô vàn khó khăn, mà số phận của nó đan xen với nhiều biến động chính trị.

Covid-19 và sự gián đoạn của giáo dục toàn cầu

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, giống như nhiều hoạt động khác, lĩnh vực giáo dục đã bị gián đoạn và buộc phải đóng cửa ngay thời điểm dịch bùng phát. Hệ quả của việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập cũng như tương lai của học sinh, đặc biệt với những em khu vực nông thôn.

Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 Huy chương Vàng Olympic và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ - Caeleb Dressel gây sốt khi giành tấm Huy chương Vàng thứ 4 ở Olympic Tokyo 2020, đồng thời phá vỡ 3 kỷ lục Olympic và 1 kỷ lục thế giới.

Số tử vong do Covid-19 ở Nga trong tháng 7 đã tăng gần gấp đôi

Trong cả tháng 7, Nga đã ghi nhận gần 23.350 trường hợp tử vong, cao gần gấp đôi so với tháng trước và trở thành tối đa trong suốt thời gian đại dịch.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chuẩn bị thăm Việt Nam và Singapore

Ngày 30.7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Israel tiêm mũi vaccine thứ 3 cho người trên 60 tuổi

Bắt đầu từ ngày 1.8, Israel sẽ chính thức bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi thứ 3 cho người trên 60 tuổi. Đây là quyết định đưa quốc gia này là nước đầu tiên trên thế giới triển khai mũi tiêm tăng cường cho người dân lớn tuổi.

Ngăn chặn suy giảm dân số

Một thành phố ở tỉnh Tứ Xuyên đã trở thành địa phương đầu tiên ở Trung Quốc trợ cấp tiền cho những cặp vợ chồng sinh thêm con thứ 2 hoặc thứ 3. Đây được coi là một trong những chính sách thiết thực sẽ được triển khai rộng rãi thời gian tới trong bối cảnh nước này đang nỗ lực cải thiện tỉ lệ sinh ngày càng suy giảm.

COVAX dự kiến có thêm 250 triệu liều vaccine trong những tuần tới

Theo WHO, đây sẽ là nguồn bổ sung lớn cho cơ chế chia sẻ vaccine đến những nước nghèo hơn. Đến nay, COVAX đã bàn giao 152 triệu liều vaccine cho 137 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Pháp cho phép trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm vaccine Moderna

Cơ quan y tế Pháp khuyến cáo nên ưu tiên việc tiêm vaccine cho những trẻ em có các yếu tố sức khỏe dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh nặng khi nhiễm Covid-19.

Mỹ - Trung "nắn gân" nhau

Không nằm ngoài dự đoán, cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman và các quan chức ngoại giao cấp cao của Trung Quốc trong hai ngày 25 - 26.7 tại thành phố Thiên Tân diễn ra trong bầu không khí kém hữu nghị. Hai bên đều tranh thủ cơ hội này để tỏ rõ lập trường cứng rắn, "nắn gân" nhau.