Singapore chuẩn bị chung sống với Covid-19

Singapore sẽ chuẩn bị lộ trình chung sống với Covid-19. Theo đó, người dân vẫn có thể làm việc, đi du lịch và mua sắm mà không phải cách ly hay áp đặt lệnh phong tỏa.

Đi tìm tiếng nói chung

Ngoại trưởng Mỹ và Nga vừa đạt được nhất trí sẽ tiến hành cuộc gặp gỡ và đối thoại trực tiếp đầu tiên vào ngày 20.5 ở Iceland, bên lề hội nghị cấp bộ trưởng của Hội đồng Bắc cực - diễn đàn liên chính phủ 8 nước có lãnh thổ ở khu vực Bắc Cực - dự kiến tổ chức tại thành phố Reykjavik cùng ngày. Đây cũng là cuộc hội đàm trực tiếp cấp cao nhất giữa Washington và Moscow kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Kinh tế một số nước có dấu hiệu tích cực

Nền kinh tế của nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản và khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã cho thấy tín hiệu cải thiện tích cực.

Đằng sau các cuộc đụng độ ở Jerusalem

Jerusalem đã là hiện trường của các cuộc đối đầu bạo lực giữa người Do Thái và người Ảrập trong suốt một thế kỷ qua và vẫn là một trong những thành phố có tranh chấp gay gắt nhất trên thế giới. Đằng sau các cuộc tranh chấp, đụng độ là gì - do đâu?

Mỹ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12 - 15 tuổi

Nhằm mở rộng chương trình tiêm chủng của Mỹ, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiêm vaccine ngừa Covid-19 Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 12 - 15 tuổi.

Đại dịch Covid-19 có thể kéo dài đến năm 2022

Theo dự đoán từ nhà đồng sáng lập Công ty Công nghệ sinh học BioNTech, của Đức, đại dịch Covid-19 có thể sẽ tiếp tục đến năm 2022 khi làn sóng lây nhiễm mới gia tăng ở các nước có nguồn cung cấp vaccine bị hạn chế.

COVID-19 tới 6 giờ 11.5: Thế giới gần 3,3 triệu người tử vong; Biến chủng Ấn Độ đáng quan ngại cấp toàn cầu

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 584.969 trường hợp mắc COVID-19 và 9.713 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 159,5 triệu ca bệnh, trong đó trên 3,3 triệu người không qua khỏi.

WHO đánh giá về biến thể virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Ấn Độ

Ngày 10.5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 10.9 cho biết biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Ấn Độ, hay còn gọi là B.1.617, đã được phân loại ở mức "biến thể đáng quan ngại" cấp độ toàn cầu.

Vương quốc Anh trước nguy cơ Scexit

Theo kết quả cuộc bầu cử địa phương vốn được đánh giá là quan trọng bậc nhất trong lịch sử Scotland mới đây, đảng Dân tộc Scotland (SNP) đã thắng lớn, chiếm tới 64/129 ghế của Nghị viện. Đáng nói là SNP đi theo đường lối ly khai, muốn đưa Scotland trở thành quốc gia độc lập, kết thúc liên minh 314 năm với Vương quốc Anh.

EU chưa quyết định miễn bảo hộ sở hữu trí tuệ với vaccine ngừa Covid-19

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết, lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tạm thời chưa đưa ra quyết định về vấn đề tạm miễn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với các loại vaccine phòng Covid-19 vì cho rằng còn nhiều vấn đề cấp bách hơn phải xem xét.

Iran sẽ sớm trở lại thỏa thuận hạt nhân 2015?

Mới đây, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, bất chấp việc nước này và Iran vẫn còn chia rẽ về các vấn đề chính, hai bên hoàn toàn có thể đạt được thỏa thuận trong vài tuần tới về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu Tehran đưa ra quyết định chính trị để thực hiện nó.