Nguồn thông tin độc lập, chính xác và cần thiết

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) là cơ quan hàng đầu của Liên Hợp Quốc cung cấp hỗ trợ cho các cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở trên toàn cầu. Theo Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam Naomi Kitahara, trong những thập kỷ sắp tới, hầu hết các quốc gia vẫn tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở, bởi nó cung cấp nguồn dữ liệu độc lập, chính xác và đáng tin cậy làm cơ sở cho việc ra quyết định và hoạch định chính sách.

Tiêm bổ sung hay cần vaccine mới?

Chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đang được thúc đẩy mạnh mẽ trên toàn thế giới, song số người mắc Covid-19 không vì thế mà thuyên giảm do sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Delta. Thực trạng này đặt ra vấn đề mới là cần tiêm mũi bổ sung hay phải điều chế ra một loại vaccine mới?

Campuchia dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh với nhân viên và chuyên gia của các doanh nghiệp Việt Nam

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia chiều 20.8 ra thông báo dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam là nhân viên và chuyên gia các doanh nghiệp Việt Nam.

Biến thể có làm đảo lộn chiến lược vaccine?

Sự xuất hiện các biến thể mới của virus SAR-CoV-2, đặc biệt là biến chủng Delta đang khiến các nhà nghiên cứu vaccine phải đau đầu để tìm ra một chiến lược mới hay thậm chí liều thuốc mới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch càng sớm càng tốt.

Tìm lại đa số

Hãng tin AP vừa trích dẫn nguồn tin từ một quan chức giấu tên cho biết, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhiều khả năng sẽ thông báo vào Chủ nhật (15.8) rằng, ông sẽ kêu gọi bầu cử sớm vào ngày 20.9. Liệu nước đi này có mang lại kết quả như ông mong muốn?

Pháp và Hungary tặng Việt Nam vaccine ngừa Covid-19 và vật tư y tế

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, Cộng hòa Pháp đã quyết định chia sẻ 670 nghìn liều vaccine Astra Zeneca cho Việt Nam. Chính phủ Hungary cũng quyết định tặng Chính phủ Việt Nam 100 nghìn liều vaccine Astra Zeneca và 100 nghìn bộ xét nghiệm kháng thể nhanh.

3 định hướng xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 54 năm thành lập tổ chức khu vực này, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài viết giới thiệu Cộng đồng Kinh tế ASEAN cùng những định hướng quan trọng của Việt Nam đối trong quá trình tham gia. Báo Điện tử Đại biểu Nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

Hàn Quốc thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số quốc gia

Trong tháng 8 này, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) sẽ bắt đầu chương trình thử nghiệm để kiểm tra tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số (CBDC) do Ngân hàng Trung ương phát hành. Mặc dù việc thí điểm không phải cam kết phát hành CBDC, nhưng quyết định đó sẽ đưa Hàn Quốc tiến gần hơn đến việc trở thành một xã hội không tiền mặt với nhiều tác động đáng kể cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Singapore chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới

Với tỷ lệ tiêm chủng cao, Singapore đang từng bước thực hiện những chiến lược cụ thể để dần nới lỏng các biện pháp hạn chế xã hội, chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới vào tháng 9 tới, trong đó có phục hồi nền kinh tế và mở cửa du lịch.

Kỷ niệm 54 năm thành lập ASEAN: Đoàn kết, vững bước phát triển

Ngày 8.8.2021 đánh dấu 54 năm hình thành và phát triển Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8.8.1967- 8.8.2021). Hơn nửa thế kỷ qua, ASEAN luôn vững bước phát triển với những thành tựu nổi bật, đem lại cho hơn 650 triệu người dân trong khu vực một môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển, một không gian hợp tác mở rộng quy tụ được hầu hết các cường quốc trong và ngoài khu vực.

Việt Nam-Trung Quốc tăng cường công tác xác minh, bàn giao người xuất nhập cảnh trái phép

Ngày 5.8, tại vạch phân định biên giới cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), Đoàn Đại biểu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng 4 tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) có cuộc hội đàm song phương và ký biên bản hội đàm về tăng cường công tác xác minh, bàn giao người xuất nhập cảnh trái phép với Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh, Quảng Tây - Trung Quốc.