Phát huy hiệu quả các trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề

Theo ghi nhận của Đoàn giám sát HĐND tỉnh Quảng Ninh tại buổi làm việc với Sở GD - ĐT mới đây về việc thực hiện Quy hoạch phát triển GD - ĐT tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và chất lượng hệ thống Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn: Sau 5 năm thực hiện quy hoạch phát triển GD - ĐT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Sở GD - ĐT Quảng Ninh đã chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương. Tổng chi ngân sách địa phương cho lĩnh vực GD - ĐT giai đoạn này đạt trên 26.000 tỷ đồng, chiếm gần 20% tổng chi ngân sách của tỉnh. Nhờ vậy, hệ thống cơ sở vật chất từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại; nhiều cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển giáo dục đã được ban hành, góp phần nâng cao chất lượng sự nghiệp “trồng người” của tỉnh.

Quyết liệt hơn trong trồng rừng thay thế

Giám sát công tác quy hoạch, phát triển rừng và việc chấp hành pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước ghi nhận: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị đã thực hiện tốt một số chỉ tiêu, công tác tuyên truyền đã được chú trọng, đa dạng nhiều hình thức; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác cơ bản đã thực hiện theo đúng các quy định; quản lý, bảo vệ và phát triển ổn định lâm phần của tỉnh…

Theo sát việc bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản

Việc các doanh nghiệp khai thác đá tại núi Chùa, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, Bình Định làm mất đi quang cảnh tự nhiên, quá trình khai thác đá xả nước thải gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân trong vùng gây bức xúc trong thời gian dài. Trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bình Định Khóa XII (Kỳ họp giữa năm 2020), cử tri tiếp tục đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, khắc phục; đồng thời, quy định việc khai thác về độ cao bao nhiêu cho phù hợp, tránh ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường tự nhiên của di tích núi Chùa.

Sớm hoàn chỉnh hạ tầng khu tái định cư Hải Sơn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An có 243 dự án khu dân cư, tái định cư đã được UBND tỉnh phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư, 59 dự án đã được UBND tỉnh đồng ý cho khảo sát, lập quy hoạch. Được sự quan tâm sâu sát của HĐND, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành tỉnh và các địa phương kịp thời kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ các chủ đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án từ khi có chủ trương đầu tư, nhằm thu hút đầu tư và để người dân được tái định cư sớm ổn định chỗ ở.

Nâng cao ý thức bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Sớm tìm nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sông Cầu

Trước Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Bắc Kạn Khóa IX (Kỳ họp giữa năm 2020), cử tri xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông phản ánh: Trang trại lợn của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn tại thôn Bản Luông, xã Mỹ Thanh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân, kiến nghị ngành chức năng xem xét, xử lý dứt điểm.

Quyết liệt hơn trong xử lý ô nhiễm sông Vàm Cỏ Đông

Quyết liệt ngăn chặn, xử lý hành vi phạm tội

6 tháng đầu năm 2020, các cấp, các ngành và địa phương Long An đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Qua đó, đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng Công an chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; tổ chức ra quân tấn công tội phạm, phát hiện triệt xóa nhiều ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội; các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi… Lực lượng Công an các cấp đã phát hiện, triệt xóa 447 tụ điểm cờ bạc, bắt lập hồ sơ xử lý 2.487 đối tượng; phát hiện bắt giữ 81/36 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; tiếp nhận 21 vụ việc, 27 đối tượng vi phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen…

Sớm khắc phục sạt lở tại mỏ than Minh Tiến

Những năm gần đây, bãi thải mỏ than Minh Tiến của Công ty Cổ phần Yên Phước thuộc địa phận xã Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên liên tục xảy ra tính trạng sạt lở, gây thiệt hại lớn trong sản xuất và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, đe dọa tính mạng của người dân, nhất là đối với những hộ sinh sống gần khu vực bãi thải.

Kiên quyết xử lý vi phạm Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang

Tại phiên chất vấn các kỳ họp trước của HĐND tỉnh Khánh Hòa, đại biểu đã chỉ ra những sai phạm tại Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang như vi phạm tầng cao (xây dựng từ 4 - 8 tầng), vi phạm mật độ xây dựng (xây dựng tăng mật độ từ 80% - 100%). Năm 2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 15 quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư không những không thực hiện yêu cầu của các quyết định cưỡng chế mà còn tiếp tục xây dựng hoàn thiện các biệt thự. Điều này đã dẫn đến búc xúc của người dân trong một thời gian dài.

Khắc phục tình trạng nông dân bỏ ruộng

Những năm gần đây, tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang xuất hiện ở nhiều địa phương. Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có gần 5.000ha đất đang bị bỏ hoang, gây lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch phát triển chung của ngành nông nghiệp. Nhiều cơ chế, chính sách đã được triển khai để động viên người dân canh tác trên các thửa đất bị bỏ hoang, tuy nhiên tình trạng này vẫn ít được cải thiện.

Video New - Ý kiến cử tri

Thời tiết - Ý kiến cử tri

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
23,2°С
TP. Hồ Chí Minh
28,9°С
TP. Hạ Long
23,8°С
Nha Trang
27,6°С
Vũng Tàu
27,3°С