Gỡ khó cho doanh nghiệp quốc phòng

Khoản 5, Điều 217 Luật Doanh nghiệp quy định: “Chính phủ quy định chi tiết việc tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp nhà nước trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh hoặc kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh”.

Chủ động phản ánh, kiến nghị

Để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ngày 1.1.2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021. Trong đó cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng thực hiện trong thời gian qua.

Bộ Y tế hướng dẫn mức hỗ trợ chống dịch COVID-19 cho cán bộ y tế, tình nguyện viên

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế các bộ, ngành; các đơn vị hành chính, sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam hướng dẫn thực hiện chế độ chi cho cán bộ y tế, tình nguyện viên đi hỗ trợ các tỉnh chống dịch COVID-19.

Xử lý nghiêm “chuyến xe o đồng” trá hình

Trong khi nhiều tỉnh, thành đang phải thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội, thì việc xuất hiện những chiếc xe xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh treo băng rôn “Chuyến xe 0 đồng”, “Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê” xảy ra ở Thừa Thiên Huế nhưng thực tế là xe chạy dịch vụ, thu tiền cao với giá “cắt cổ” đối với người dân gây bức xúc dư luận.

Bắt giữ đối tượng trộm ô tô, 'thông' chốt kiểm dịch Covid-19

Ngày 7.8, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bình Thuận thông tin, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp trộm cắp xe ô tô bỏ chạy qua chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng đối với viên chức khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ đang đưa ra lấy ý kiến góp ý đối với Thông tư Quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ.

Kỳ cuối: Phát triển bền vững kinh tế biển

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân, việc xây dựng Dự thảo Nghị định về hoạt động lấn biển nhằm tạo hành lang pháp lý, thủ tục hành chính cho các hoạt động lấn biển, phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu quản lý phát sinh trong thực tiễn.

Không thể “nhờn” quy định phòng, chống dịch

Sau vụ việc chơi golf giữa mùa dịch xảy ra ở Bình Định, đã có những cá nhân bị xử lý tạm đình chỉ công tác có thời hạn vì vi phạm quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trong khi tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ý kiến cho rằng, với những trường hợp “trên bảo, dưới không nghe” này, cần xử lý mạnh tay hơn để răn đe.

Xử lý nghiêm xe trá hình phòng, chống dịch

Những chuyến xe gắn bảng, băng rôn “chuyến xe 0 đồng”, “chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê” nhưng thực tế thu hàng chục triệu đồng/chuyến để chở người dân từ các tỉnh miền Nam về các tỉnh miền Trung. Nguy hiểm hơn, những chuyến xe này bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vi phạm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Giảm chi phí tuân thủ pháp luật

Một trong những giải pháp góp phần giảm chi phí tuân thủ pháp luật là các bộ, ngành, địa phương tổ chức rà soát, đánh giá các quy định pháp luật liên quan đến chi phí tuân thủ pháp luật thuộc thẩm quyền.

Thi hành kỷ luật cảnh cáo Đảng ủy Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020

Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân thành phố, Đảng ủy Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2019 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm.