Gỡ khó cho doanh nghiệp quốc phòng

Khoản 5, Điều 217 Luật Doanh nghiệp quy định: “Chính phủ quy định chi tiết việc tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp nhà nước trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh hoặc kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh”.

Mạnh mẽ, quyết liệt và hiệu quả hơn nữa

Trong báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đánh giá, năm 2021, tham nhũng tiếp tục được kiềm chế, ngăn chặn, có chiều hướng thuyên giảm, góp phần quan trọng làm trong sạch bộ máy, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hà Nội: Thu giữ 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ 1.000 viên thuốc tân dược điều trị Covid-19 được nhập lậu từ Nga.

5 thủ tục hành chính mới, sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực đất đai

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ban hành Quyết định 1686/QĐ-BTNMT về công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính được; thủ tục hành chính thay thế trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ.

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ lập hồ sơ gian dối nhận tiền hỗ trợ vì dịch Covid-19

Tối 4.9, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Hồng Sơn (sinh năm 1970, cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Coi thường pháp luật

Mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về hình phạt đối với những đối tượng giả mạo, làm giả, khai man giấy tờ, song những ngày qua tại các chốt kiểm dịch ở các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên, Ninh Bình… lực lượng chức năng liên tục phát hiện các trường hợp dùng giấy đi đường, giấy xét nghiệm giả, giấy được cấp khống để "thông chốt".

Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân dịp Quốc khánh 2.9

Ngày 1.9, Trại giam Gia Trung (thuộc Cục C10, Bộ Công an) đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 70 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù.

Xác định đúng vị trí, vai trò, chức năng

Dự thảo Luật Cảnh sát cơ động có đối tượng điều chỉnh hết sức quan trọng, liên quan đến một trong những lực lượng vũ trang có vai trò cốt yếu trong bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Phát triển từ Pháp lệnh Cảnh sát cơ động năm 2013, Dự thảo hướng tới việc xây dựng đội ngũ cảnh sát cơ động chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả. Để làm được điều này, nhiều ý kiến cho rằng cần xác định đúng, đủ vị trí, chức năng của cảnh sát cơ động cũng như quy định một cách chặt chẽ những quyền hạn của cảnh sát cơ động.

Xử lý ngay nơi nào còn “giấy phép con”

Trước việc các lái xe dù đã có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và giấy bảo lãnh của doanh nghiệp tại Gia Lai để giao hàng… nhưng lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cầu 110 km 1667+630 đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn kiên quyết không cho phương tiện đi vào địa bàn với quy định riêng như “giấy phép con” Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản đến UBND tỉnh Gia Lai đề nghị tỉnh này có những biện pháp tháo gỡ khó khăn cho phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông thuận lợi khi qua địa bàn tỉnh.

Khởi tố, tạm giam 2 cán bộ y tế nhận hối lộ để công nhân 2 công ty "thông chốt"

Tối 28.8, Công an tỉnh Thái Bình thông tin ban đầu về vụ án "đưa hối lộ" và "nhận hối lộ" xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Chấm dứt tình trạng ban hành văn bản trái luật

Trước làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp sáng suốt để vừa chống dịch, vừa bảo đảm an sinh xã hội theo tinh thần tính mạng của người dân là đáng quý nhất. Thế nhưng, thời gian vừa qua đã có không ít địa phương thay vì tìm tòi các giải pháp chống dịch thì lại cứng nhắc trong chỉ đạo, ban hành những văn bản, “giấy phép con”, gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp, thậm chí trái luật đến mức phải thu hồi.