Mở cánh cửa hoàn lương

Nhằm hỗ trợ cho những phạm nhân chấp hành xong án tù tái hòa nhập cộng đồng, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ về vốn và đào tạo nghề, tạo việc làm ổn định. Trong đó, phải kể đến Nghị định số 49/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 17.4.2020 quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.

Khởi tố, tạm giam 2 cán bộ y tế nhận hối lộ để công nhân 2 công ty "thông chốt"

Tối 28.8, Công an tỉnh Thái Bình thông tin ban đầu về vụ án "đưa hối lộ" và "nhận hối lộ" xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Chấm dứt tình trạng ban hành văn bản trái luật

Trước làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp sáng suốt để vừa chống dịch, vừa bảo đảm an sinh xã hội theo tinh thần tính mạng của người dân là đáng quý nhất. Thế nhưng, thời gian vừa qua đã có không ít địa phương thay vì tìm tòi các giải pháp chống dịch thì lại cứng nhắc trong chỉ đạo, ban hành những văn bản, “giấy phép con”, gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp, thậm chí trái luật đến mức phải thu hồi.

Quý trọng mỗi đơn hàng đến dân !

Tại livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối ngày 26.8, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Quang Tự Do cho biết, sau khi báo chí phản ánh có người dân nhờ cán bộ đi chợ hộ nhưng sau đó không nhận hàng, nhiều phường ở TP. Hồ Chí Minh cũng đã xác nhận có tình trạng này.

Bộ Công Thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Ngày 20.8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì có chứa chất Ethylene Oxide.

Cảnh sát giao thông khống chế 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 27.8, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1 Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông do đồng chí Trịnh Phương Duy làm tổ trưởng thực hiện tuần tra trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai theo kế hoạch.

Tăng cường giải pháp công nghệ để bảo vệ dữ liệu cá nhân

Đó là một trong những đề xuất được đưa ra tại tọa đàm trực tuyến “Dòng dữ liệu xuyên biên giới và vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân” do Hội Truyền thông số Việt Nam, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) tổ chức sáng ngày 27.8.

Cần linh hoạt, ứng biến với thị trường

Mặc dù, được đánh giá là đã phát huy được hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành giá, tăng cường tính công khai, minh bạch, tránh sự lạm dụng phát sinh các trường hợp không cần thiết, nhưng việc thực hiện quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá đã phát sinh những hạn chế sau 8 năm Luật Giá đi vào cuộc sống.

1 tháng giãn cách, Hà Nội xử phạt trên 26.000 người ra đường không có lý do chính đáng

Qua 1 tháng giãn cách theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng đã xử lý 26.718 trường hợp ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Không tổ chức mít tinh, nhận hoa, tiếp khách nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Các đơn vị không tổ chức mít tinh kỉ niệm; không nhận hoa, không đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp. Đó là những nội dung được đề cập tới tại Công văn số 2866/BTP-VP về việc kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam.

Đình chỉ công tác đối với giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định

Sở Du lịch tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 120/QĐ-SDL ngày 24.8.2021 về việc đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định, kể từ ngày 24.8.