Quản lý việc cấp mã số vùng trồng nông sản

Mã số vùng trồng được ví như tấm “hộ chiếu” cho nông sản xuất khẩu. Ở thị trường nội địa, sản phẩm có mã số vùng trồng cũng là lợi thế để các hệ thống siêu thị tiếp nhận. Tuy nhiên, tại một số địa phương, tình trạng doanh nghiệp sử dụng không đúng mã số, mạo danh mã số của nhau để xuất khẩu khiến hàng hóa bị trả về, nguy cơ mất thị trường của nông sản rất cao. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã và đang vào cuộc rà soát, chấn chỉnh kịp thời nhưng không thể thiếu vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác thanh tra, kiểm tra.

Cảnh sát giao thông khống chế 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 27.8, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1 Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông do đồng chí Trịnh Phương Duy làm tổ trưởng thực hiện tuần tra trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai theo kế hoạch.

Tăng cường giải pháp công nghệ để bảo vệ dữ liệu cá nhân

Đó là một trong những đề xuất được đưa ra tại tọa đàm trực tuyến “Dòng dữ liệu xuyên biên giới và vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân” do Hội Truyền thông số Việt Nam, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) tổ chức sáng ngày 27.8.

Cần linh hoạt, ứng biến với thị trường

Mặc dù, được đánh giá là đã phát huy được hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành giá, tăng cường tính công khai, minh bạch, tránh sự lạm dụng phát sinh các trường hợp không cần thiết, nhưng việc thực hiện quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá đã phát sinh những hạn chế sau 8 năm Luật Giá đi vào cuộc sống.

1 tháng giãn cách, Hà Nội xử phạt trên 26.000 người ra đường không có lý do chính đáng

Qua 1 tháng giãn cách theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng đã xử lý 26.718 trường hợp ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Không tổ chức mít tinh, nhận hoa, tiếp khách nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Các đơn vị không tổ chức mít tinh kỉ niệm; không nhận hoa, không đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp. Đó là những nội dung được đề cập tới tại Công văn số 2866/BTP-VP về việc kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam.

Đình chỉ công tác đối với giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định

Sở Du lịch tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 120/QĐ-SDL ngày 24.8.2021 về việc đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định, kể từ ngày 24.8.

Bảo đảm tiến bộ, chất lượng của dự thảo luật

Với sự vào cuộc khẩn trương của 10 bộ, ngành liên quan, cuộc họp Ban soạn thảo Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Hải quan, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự đã được tổ chức vào chiều 23.8.

Bạn đọc viết:Mở lối cho phát triển

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp đã kiểm tra theo thẩm quyền đối với 1.378 văn bản (gồm 107 văn bản của các bộ, cơ quan ngang bộ; 1.271 văn bản của chính quyền cấp tỉnh). Qua kết quả kiểm tra các tháng đầu năm 2021, kết quả kiểm tra “gối đầu” của năm 2020, Cục này đã phát hiện, kết luận, kiến nghị xử lý đối với 69 văn bản, gồm 64 văn bản quy phạm pháp luật có quy định trái pháp luật về nội dung, thẩm quyền và 5 văn bản không phải là văn bản quy phạm pháp luật nhưng có chứa quy phạm pháp luật. Trong số này, có 25 văn bản đã được cơ quan ban hành xử lý.

Rà soát trường hợp đặc xá đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2.9, ngày 23.8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá năm 2021 đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng, xem xét các trường hợp phạm nhân đủ điều kiện đặc xá để trình Chủ tịch nước xem xét, quyết định.

Gỡ khó cho "luồng xanh" đường thủy

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, để tránh sự đứt gãy chuỗi vận tải, phục vụ sản xuất, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phương tiện thủy nội địa tham gia vận tải hàng hóa cung ứng cho Nhân dân.