Mở cánh cửa hoàn lương

Nhằm hỗ trợ cho những phạm nhân chấp hành xong án tù tái hòa nhập cộng đồng, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ về vốn và đào tạo nghề, tạo việc làm ổn định. Trong đó, phải kể đến Nghị định số 49/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 17.4.2020 quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 (gọi tắt là Nghị quyết) trước khi trình Chính phủ ban hành.

Phải công khai thông tin liên quan tới bất động sản đưa vào kinh doanh

Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản đang được lấy ý kiến Bộ Xây dựng cho biết đã đề xuất quy định doanh nghiệp phải công khai các thông tin liên quan đến bất động sản đưa vào kinh doanh và chỉ kinh doanh các sản phẩm bất động sản có đủ điều kiện.

Bài học chống dịch

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng Covid-19 về công tác phòng, chống dịch sau một thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước diễn ra vừa qua, nhiều bài học kinh nghiệm đã được rút ra từ thực tiễn, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh.

Nâng mức giảm tiền thuê đất

Góp ý Dự thảo Quyết định về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (Dự thảo), đại diện cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị nâng mức giảm tiền thuê đất; đồng thời  quy  định rõ thời hạn giải quyết hồ sơ.

Nguyễn Đức Chung chỉ đạo mua Redoxy 3C để công ty gia đình hưởng lợi

Ngày 14.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan đến sai phạm trong việc mua chế phẩm Redoxy 3C xử lý ô nhiễm nước hồ.

Số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23.4.2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ đã đề xuất bổ sung quy định số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Xe bồn chở hóa chất bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc, 1 người chết

Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đang điều tra nguyên nhân cháy xe bồn chở hóa chất trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Bắc Ninh: Thu giữ khoảng 50 tấn hàng giả nhãn hiệu

Chiều 13.8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa hoàn tất thủ tục tạm giữ lô hàng lớn vi phạm lên tới khoảng 50 tấn tại địa chỉ khu An Giải, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Hà Nội: Điều tra làm rõ vụ hiệu trưởng tiểu học ở quận Tây Hồ nhận tiền để xin học trái tuyến

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ hiệu trưởng trường tiểu học tại quận Tây Hồ bị tống tiền vì clip nhận tiền hứa "chạy trường" trái tuyến.

Bài cuối: Đẩy lùi rủi ro, hỗ trợ sinh kế

Với tính chất phức tạp của tội phạm buôn bán người trong bối cảnh hiện nay, đa số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em gái... những giải pháp được ngành chức năng và các cấp Hội phụ nữ chú trọng triển khai: đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ dạy nghề, giới thiệu việc làm, nhân rộng các câu lạc bộ, mô hình truyền thông về phòng chống mua bán người tại nhiều địa bàn...