Ăn ngon hơn nhờ chọn đúng dụng cụ ăn uống

- Thứ Bảy, 06/07/2013, 20:00 - Chia sẻ
Nhóm các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, màu sắc, kích cỡ, trọng lượng và hình dáng của các dụng cụ ăn uống có thể thay đổi hương vị món ăn. Ví dụ, thìa bạc sẽ giúp người ăn tận hưởng được hương vị ngon nhất của sữa chua; hay thức ăn có vị mặn hơn nếu món ăn đó được ăn bằng dao thay vì bằng dĩa hoặc đũa... Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng chỉ ra, màu sắc và hình dạng của bộ đồ ăn phù hợp với món ăn sẽ giúp thực khách cảm nhận hương vị món ăn tốt nhất.