Ăn ớt giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

- Thứ Năm, 16/05/2013, 21:59 - Chia sẻ
Các chuyên gia thuộc Đại học Washington, Mỹ cho biết, ăn ớt 2 lần/tuần sẽ giúp giảm 1/3 nguy cơ phát triển hội chứng liệt rung (parkinson). Trong nghiên cứu gần đây, 490 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh parkinson và 644 người không mắc bệnh đã được khảo sát chế độ ăn uống cũng như thói quen hút thuốc lá. Kết quả, những người ăn ớt ít nhất 2 lần/tuần được ghi nhận là giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh prkinson. Các chuyên gia cho rằng chất nicotin trong loại quả này giúp bảo vệ não khỏi một dạng thương tổn tạo thành bệnh parkinson.