Thị trường bất động sản khó xảy ra khủng hoảng

Khi tăng trưởng đạt mức kế hoạch 6%, nhu cầu mua nhà và đầu tư sẽ tăng trở lại. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền vừa bước vào nhiệm kỳ mới sẽ có những động thái thúc đẩy phát triển kinh tế, trong đó có các dự án bất động sản để tạo nguồn thu cho địa phương. “Nguồn cung chắc chắn nhiều hơn, thị trường sẽ phát triển ổn định và khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng, bong bóng”, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính nhận định.

Cẩn trọng với “cơn sốt” đất thổ cư gần khu công nghiệp

Vài năm trở lại đây, bất động sản công nghiệp là phân khúc nhiều tiềm năng. Kéo theo đó, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đất thổ cư gần các khu công nghiệp khiến giá đất cũng rục rịch tăng. Giới chuyên gia cho rằng, diễn biến này tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng.

Đẩy nhanh tiến độ kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

Theo báo cáo tính đến ngày 31.7.2020, số đơn vị cấp xã đã cơ bản hoàn thành đạt 93%; số đơn vị thực hiện cấp huyện đã cơ bản hoàn thành đạt 77%.

Fintech trong bất động sản sẽ thành xu thế

Giới chuyên gia nhận định việc ứng dụng công nghệ tài chính (Fintech) dù còn mới mẻ nhưng sẽ là xu thế và mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực bất động sản, do vậy cần đẩy nhanh việc hoàn thiện hành lang pháp lý để tạo bước phát triển đột phá.

978 doanh nghiệp bất động sản giải thể, tồn kho gần 9.000 căn nhà ở

Theo thông tin mới nhất vừa được Bộ Xây dựng công bố, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020, ngành bất động sản có 978 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, số doanh nghiệp thành lập mới giảm 15,5% so với năm 2019; số lượng nhà ở đưa ra thị trường còn tồn, chưa giao dịch vào khoảng gần 9.000 căn.

Tài chính

LienVietPostBank đạt mức lợi nhuận cao nhất trong 13 năm hoạt động

LienVietPostBank đạt mức lợi nhuận cao nhất trong 13 năm hoạt động

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động kép của thiên tai và đại dịch Covid-19, song với nỗ lực của toàn hệ thống, kết quả kinh doanh của LienVietPostBank nổi bật với một loạt chỉ số tài chính đều ghi nhận tăng trưởng tốt.

Xem tiếp...