Bình Dương: Lễ khai giảng đặc biệt 

Xem với cỡ chữ
Sáng 15.9, trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022.
tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Đến dự lễ khai giảng có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh; Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Lộc; Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trương Thị Bích Hạnh; Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà.

Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương đánh trống khai trường
Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương Nguyễn Văn Sơn đánh trống khai trường

Theo đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, ngày khai giảng năm học mới tạo dấu ấn sâu sắc trong đời học sinh, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 được trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Đến dự lễ khai giảng, ngoài lãnh đạo tỉnh còn có đại diện giáo viên, học sinh ở các lớp. Tất cả học sinh còn lại của trường theo dõi lễ khai giảng qua màn hình do trường quay video clip gửi đến các em. Sau lễ khai giảng, học sinh sinh hoạt theo từng lớp bằng hình  thức trực tuyến.

Đại diện học sinh tham gia lễ khai giảng tại trường
Đại diện học sinh tham gia lễ khai giảng tại trường

Năm học 2020 - 2021, dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”, với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, của ngành, phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm, tập thể thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện tốt mục tiêu kép của ngành. Kết quả năm học vừa qua trường đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, các cuộc thi học sinh giỏi cấp khu vực, thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh đại học năm 2021.

Trong năm học mới, nhà trường tích cực chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình chính khóa, chương trình chuyên phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến tại địa phương; tiếp tục đổi mới đồng bộ phương pháp dạy - học và giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, phù hợp với hình thức dạy - học trong điều kiện dịch bệnh.

lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 được trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến
Lễ khai giảng tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 2 tháng đầu năm học toàn ngành giáo dục – đào tạo của tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, hiện có hơn 70.000 học sinh trên địa bàn tỉnh khó khăn không có điều kiện tham gia học trực tuyến. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ học sinh khó khăn, tạo thêm cơ hội để các em được tham gia học tập.

Nhân dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo trên 950 triệu đồng gồm tiền mặt và thiết bị để hỗ trợ học trực tuyến, cùng trên 90 bộ máy vi tính và các thiết bị máy tính. Sự đóng góp quý báu này góp phần nâng bước học sinh đến trường trong tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến việc học của con em người lao động.

Nhật Phương