Bộ Y tế tặng quà Trung thu cho các em nhỏ có người thân mất vì Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Chiều 20.9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ, người thân mất trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua trên địa bàn Quận 8, TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Trung thu.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi, tặng quà trung thu cho cháu T.N.T.N có mẹ mất vì Covid-19.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các em nhỏ có thân nhân qua đời, đồng thời động viên các em cùng người nhà sớm vượt qua đau thương để ổn định cuộc sống.

Đồng thời Thứ trưởng cũng đề nghị, chính quyền đoàn thể Quận 8 cùng các đơn vị liên quan phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch chi tiết, để làm sao từng em có hoàn cảnh khó khăn phải được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục tốt nhất để trở thành người có ích cho xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các trường hợp đặc biệt này, giúp cho các cháu được trở về với cuộc sống bình thường, hỗ trợ chu cấp và tạo điều kiện ổn định tâm lý, cho các cháu có được một cuộc sống bình yên, an lành và phát triển theo đúng mong muốn của xã hội. Đây là việc làm hết sức quan trọng và không chỉ ngành y tế mà cả xã hội phải cùng chung tay quan tâm.

Trong chiều 20.9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và Đoàn Công tác Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế cũng đã đến thăm và tặng quà Trung tâm H.O.P.E tại Trường Mầm non Sao Mai, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Đây là nơi đang chăm sóc gần 50 bé sơ sinh có mẹ bị mắc Covid-19 và đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương (Quận 5, TP Hồ Chí Minh). Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị bệnh viện Hùng Vương và Trung tâm HO.P.E tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc cho các bé, đồng thời cảm ơn và động viên cán bộ, nhân viên y tế và đội ngũ tình nguyện viên đã tích cực tham gia chung tay cùng Thành phố để chăm sóc cho các bé.

"Chúng tôi đội ngũ nhân viên y tế, các tình nguyện viên tại trung tâm H.O.P.E sẽ tiếp tục cố gắng, đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, mang lại hy vọng cho các bé đúng như tên gọi của Trung tâm", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói. 

Lê Hùng