Cà chua tím

- Thứ Bảy, 25/05/2013, 19:53 - Chia sẻ
Nhờ kỹ thuật biến đổi gene, các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu John Innes, Anh đã tạo ra cà chua màu tím, ngon hơn cà chua thường và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Nguồn: ITN
Các nhà khoa học đã lấy 2 gene từ loài hoa mõm chó cấy vào cây cà chua để đánh bật một số gene lặn. Nhờ đó, cây cà chua sản xuất nhiều anthocyanin và chuyển sang màu tím. Ngoài ra, cà chua tím duy trì độ cứng lâu hơn so với cà chua thường; khả năng chống Botrytis cinerea - một loài nấm gây thối rữa của cà chua tím cũng cao hơn, nên có thể tồn tại tới 48 ngày.