Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000 thông qua Cảng năm 2020 

Xem với cỡ chữ
Ngày 22.10, tại TP Hải Phòng, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) tổ chức Lễ đón Teu thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020.

Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó Tổng giám đốc Tân Cảng Sài Gòn cho biết, từ khi đón container đầu tiên vào Cảng ngày 13.5.2018 đến nay, Cảng TC-HICT Hải Phòng đã tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ mỗi tuần, trong đó có 3 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương sang Mỹ, 2 tuyến đi Ấn Độ và 5 tuyến dịch vụ nội Á. Với cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị được trang bị mới đồng bộ, hiện đại, tiên tiến, Cảng TC-HICT đã vươn lên là một trong các cảng dẫn đầu tại Hải Phòng về sản lượng hàng hóa thông qua. Đây là cảng nước sâu đầu tiên, duy nhất hiện nay tại miền Bắc Việt Nam cũng như trong Top các cảng biển có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lớn.

Teu thứ 500.000 tại Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng

Năm 2020 với nhiều thách thức bởi dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, Cảng TC-HICT đã có những giải pháp kịp thời nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng chính sách ưu đãi, đi đầu trong việc phát triển công nghệ thông tin, triển khai thành công phần mềm Eport và lệnh giao hàng điện tử EDO, luôn đặt mục tiêu khách hàng là trung tâm.

 Với sự phát triển của Cảng TC-HICT, bến cảng Hải Phòng sẽ đón thêm những con tàu có sức chở ngày càng lớn, ghi dấu ấn của mình trên bản đồ các cảng trung chuyển quốc tế của khu vực và trên thế giới.

Sự kiện Cảng TC-HICT đón Teu thứ 500.000 đã khẳng định mức tăng trưởng ổn định bền vững, tiềm năng và sức thu hút của Hải Phòng nói riêng và khu kinh tế trọng điểm phía Bắc nói chung với các nhà đầu tư nước ngoài.

Các đại biểu bấm nút đón Teu thứ 500.000 thông qua Cảng

Nhân dịp này, Cảng TC-HICT đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt và 200 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo huyện Cát Hải

Nguyên An