Tân Hiệp Phát

Chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để bảo vệ người lao động và chuỗi sản xuất cung ứng 

Xem với cỡ chữ
Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, dưới góc độ doanh nghiệp, theo Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương, doanh nghiệp cần phân bổ thiệt hại, chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để bảo vệ người lao động và chuỗi sản xuất cung ứng, bảo vệ các chủ thể liên quan.
Việc thực hiện mô hình 3 tại chỗ tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát được thực hiện với yếu tố kỷ luật được đề cao
Việc thực hiện mô hình 3 tại chỗ tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát được thực hiện với yếu tố kỷ luật được đề cao

Ban lãnh đạo phải bản lĩnh, sáng suốt, vực dậy tinh thần cho người lao động

8 tháng đầu năm 2021, Tổng cục Thống kê cho biết, Việt Nam có đến 85.000 doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, chờ giải thể, hoặc phá sản. Đây là con số cao hơn bao giờ hết trong bối cảnh nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng đang phải trải qua một đại nạn chưa từng có.

Một số dự báo cho rằng, nếu Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch thì con số doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ giải thể, phá sản cuối năm 2021 sẽ khoảng 100.000. Nếu không kiểm được đại dịch, con số đó có thể lên đến 150.000 doanh nghiệp…

Chia sẻ với hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự Talkshow ngày 12.9 do GIVERS Café tổ chức, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương cho biết, do dịch bệnh nên mọi lĩnh vực (xã hội, kinh tế, đời sống) đã, đang và sẽ phát sinh nhiều vấn đề khó khăn hơn, phức tạp hơn. Vì nhất thiết phải có giải pháp duy trì sản xuất trong đại dịch, chúng tôi phải tư duy liên tục, sáng tạo liên tục để tìm giải pháp. Theo bà Phương, với doanh nhân, bản lĩnh và tinh thần sáng tạo là hai cốt cách không thể thiếu mới có thể dẫn dắt doanh nghiệp đi qua khó khăn.

Tại Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp sản xuất lớn với quy mô lớn và tạo việc làm cho trên 4.000 người lao động, đại dịch cũng mang đến những thử thách rất lớn. Chia sẻ câu chuyện về kinh nghiệm chống dịch của Tân Hiệp Phát, bà Phương cho biết, ngày 15.8 vừa qua, thời điểm kết thúc đợt giãn cách thứ nhất, doanh nghiệp đang loay hoay, không đoán định được kịch bản chống dịch của các địa phương hay TP. Hồ Chí Minh. Bản thân người lao động làm việc tại các doanh nghiệp 3 tại chỗ, đều mong muốn sau 15.8 được về nhà với gia đình, vợ con. Nhưng khi Thành phố có quyết định tiếp tục giãn cách thêm 15 ngày nữa, thậm chí còn tăng cường bằng Chỉ thị 16+, siết chặt hơn việc đi lại, di chuyển của người dân khiến người lao động vô cùng khó khăn. Trước tình cảnh này, bắt buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải có bản lĩnh để đưa ra giải pháp vực lại tinh thần của người lao động, và bản thân người lao động phải có bản lĩnh tôn trọng tính kỷ luật của doanh nghiệp.

“Cá nhân hay bất kỳ doanh nghiệp nào chỉ là một thành tố nhỏ trong xã hội. Do đó, để vực dậy tinh thần của người lao động, chúng tôi đã phân tích cho người lao động về trách nhiệm của xã hội, về ý thức của mỗi người trong việc phòng chống dịch bệnh, từ đó cho người lao động hiểu được trách nhiệm của mình với gia đình và cộng đồng”, bà Trần Uyên Phương nhấn mạnh.

Người lao động thực hiện giãn cách theo quy định khi thực hiện 3 tại chỗ tại doanh nghiệp
Người lao động thực hiện giãn cách theo quy định khi thực hiện 3 tại chỗ tại doanh nghiệp

Bám sát 5 nguyên tắc chung

Từ những khó khăn chung của các doanh nghiệp, bà Trần Uyên Phương chia sẻ, “bản lĩnh chung sống cùng đại dịch” mà toàn bộ cán bộ nhân viên của Tân Hiệp Phát, từ người đứng đầu đến mọi lao động trong doanh nghiệp đều đã nắm rõ. Nội dung này được nhiều doanh nghiệp tâm đắc và cho rằng đây là “kim chỉ nam” rất cần cho doanh nghiệp…

Theo bà Trần Uyên Phương, có 5 nguyên tắc để doanh nghiệp cần nắm rõ trong bối cảnh Covid-19. Nguyên tắc đầu tiên được đặt ra là “tồn tại là chiến thắng”, cần tìm cách không để gục ngã.

Nguyên tắc thứ hai là, “tồn tại không vì mình mà còn vì cộng đồng”, để đảm bảo an toàn kiểm soát dịch bệnh ở mức tối đa, tìm mọi cách để duy trì chuỗi sản xuất cung ứng. Nếu tồn tại không an toàn sẽ thành gánh nặng cho xã hội, chỉ an toàn mới đóng góp được cho xã hội. Tân Hiệp Pháp tồn tại thì những đối tác, người lao động mới tồn tại, gia đình họ mới được chăm lo; đời sống người dân được đảm bảo, đỡ mỗi lo cho Nhà nước.

Nguyên tắc thứ ba được nêu rõ, “phân bổ thiệt hại, chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để bảo vệ người lao động và chuỗi sản xuất cung ứng, bảo vệ các chủ thể liên quan”. Bà Phương chia sẻ, cho đến ngày hôm nay, yếu tố kỷ luật rất quan trọng để duy trì “3 tại chỗ”.

Nguyên tắc thứ tư, “chuẩn bị phương án hành động mới trong những tình huống mới, kể cả tình huống xấu hơn. Để không bị động, Tân Hiệp Phát sẵn sàng các kịch bản, có phương án ứng xử, giữ vững giá trị cốt lõi: sáng tạo, hôm nay làm tốt hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai. Chúng tôi liên tục đưa ra các giải pháp để hôm nay làm được 1, ngày mai phải làm được 1.1, ngày kia phải đạt 1.2”.

Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương cho biết, ngày 19.7, doanh nghiệp còn lúng túng trong việc duy trì hoạt động sản xuất khi bắt đầu “3 tại chỗ”. Phải lo ăn ở cho hơn 1.000 người tại công ty làm sao phải đảm bảo dinh dưỡng, đúng giờ. Từng khâu từng việc được cải tiến từng ngày, tổ chức cả bếp ăn tại cơ sở và đảm bảo “5k”. Từng việc nhỏ như đưa cơm, canh thế nào, dùng băng tải ra sao để giữ khoảng cách… Phải thực sự tìm tòi để để sống chung với dịch bệnh.

Nguyên tắc thứ năm, “xây dựng trạng thái tinh thần mới cho người Tân Hiệp Phát vượt qua khó khăn”. Bà Phương cho biết, tình trạng lo lắng, căng thẳng đã bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều trong môi trường chống dịch kéo dài. Việc này sẽ ảnh hưởng đến các quyết sách. Giải pháp được thực hiện ngay là tổ chức các hoạt động giải trí, chăm lo đời sống, tinh thần của người lao động.

“Doanh nghiệp kêu gọi người sản xuất tham gia bếp ăn để biết được họ được chăm lo thế nào, cần thiết phải có kỷ luật ra sao. Lúc đầu cũng có phản ứng nhưng sau thì ai cũng hiểu rõ và giữ kỷ luật tốt. Doanh nghiệp cũng mua và cung cấp luôn đồ dùng cá nhân cho người lao động. Các giải pháp được giải thích tận cùng đến từng người lao động nên có sự đồng thuận, thống nhất cao”, bà Phương cho biết thêm.

Thảo Anh