Chế biến nước giải khát từ bắp cải tím

- Thứ Bảy, 13/04/2013, 19:27 - Chia sẻ
Nhóm nghiên cứu của Trường đại học An Giang và Trường đại học bách khoa TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu thành công trích ly hợp chất màu anthocyanin từ bắp cải tím và ứng dụng trong chế biến nước giải khát. Anthocyanin là chất màu thiên nhiên được sử dụng khá an toàn trong thực phẩm và có nhiều hoạt tính sinh học như chống oxy hóa cao nên được sử dụng để chống lão hóa, hoặc chống oxy hóa các sản phẩm thực phẩm, hạn chế sự suy giảm sức đề kháng, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tác dụng chống các tia phóng xạ.